• Zalo

Ông Putin và trợ lý có thể đã bị mật vụ Mỹ thu thập thông tin tại Hội nghị Helsinki

Thế giớiThứ Bảy, 28/07/2018 17:25:00 +07:00

Mật vụ Mỹ có thể bí mật thu thập thông tin về Tổng thống Nga Vladimir Putin và các trợ lý của ông trong cuộc hội đàm kín giữa ông Putin và ông Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Mỹ được tổ chức ở thủ đô Helsinki, Phần Lan ngày 16/7.

Politico dẫn nguồn tin riêng cho biết Mỹ có thể bí mật thu thập thông tin trong cuộc hội đàm riêng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ ngày 16/7 tại thủ đô Helsinki, Phần Lan.

Theo nguồn tin riêng của Politico, các đặc vụ thuộc lực lượng chuyên trách thu thập thông tin tình báo của Mỹ đảm nhận nhiệm vụ bí mật thu thập thông tin trong cuộc hội đàm riêng giữa ông Putin và ông Trump. Những thông tin này sẽ được các chuyên gia Mỹ phân tích để thu thập thông tin về các trợ lý của ông Putin có mặt tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ.

5b4a05f1fc7e93fc2b8b459l

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng mật vụ này không chỉ thu thập thông tin từ Nga trong Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ tại Helsinki mà còn thu thập các thông tin khác từ Điện Kremlin. Phần lớn các mật vụ này hoạt động bí mật, sự tồn tại và tên gọi của các tổ chức này được giữ bí mật gần như tuyệt đối trong nhiều thập kỷ.

Thông tin về các lực lượng mật vụ bí mật nhất của Mỹ bị cựu nhân viên của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden tiết lộ vào năm 2013. Những hoạt động do thám bí mật này của đặc vụ Mỹ bị lộ hứng chịu chỉ trích nặng nề trên toàn thế giới, điển hình là trường hợp điện thoại di động của Thủ tướng Đức Angela Merkel bị nghe lén.

Video: Thượng đỉnh Nga - Mỹ, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin cần nhau

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !