Ông Putin nhận được 2,5 triệu câu hỏi của người dân Nga

Tổng thống Nga lên tiếng về tình hình Crưm trong buổi giao lưu trực tuyến với người dân và khẳng định những cáo buộc của phương Tây là "vô lý".

Theo Vietnamplus, ngày 17/4, trong bài trả lời trực tuyến trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng những cáo buộc lực lượng Nga ở miền Đông Ukraine là "vô lý" đồng thời nhấn mạnh chỉ có những người dân địa phương tham gia các hoạt động ở khu vực này.
Tổng thống Nga Putin 

Tổng thống Nga Putin 

Bên cạnh đó, ông Putin còn cho rằng giới chức Ukraine đang đẩy đất nước này xuống "vực thẳm."
Cũng trong bài trả lời này, Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga và Ukraine có nhiều lợi ích chung, đồng thời cam kết Nga sẽ tìm kiếm sự biết lẫn nhau với Ukraine. 

Cũng liên quan tới các cáo buộc trên, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cùng ngày tuyên bố việc chính quyền Kiev khẳng định sự dính líu của lực lượng đặc nhiệm Nga tới các sự kiện ở Đông Nam Ukraine "giống như bệnh hoang tưởng." 
Ông Shoigu khẳng định Bộ Quốc phòng Nga rất ngạc nhiên trước tuyên bố của Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine, Valentin Nalivaichenko rằng các đơn vị đặc nhiệm Nga dường như dính líu tới những gì đang diễn ra tại khu vực Đông Nam Ukraine. 
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, những tuyên bố như vậy gây cảm tưởng hiện nay các đơn vị có khả năng chiến đấu duy nhất ở Ukraine chính là các trung tâm báo chí.
Ông Shoigu nhấn mạnh thay vì tìm kiếm sự dính líu của Moskva, Kiev nên chấm dứt việc gọi người dân khu vực Đông Nam là "li khai" hay "khủng bố" và mở các cuộc đối thoại với người dân.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/4 khẳng định Moskva chưa bao giờ lên kế hoạch sáp nhập Crimea, đồng thời khẳng định mối đe dọa đối với cộng đồng nói tiếng Nga là “hết sức rõ rệt.”

Phát biểu trong buổi trả lời trực tuyến với công chúng Nga, ông Putin nói: “Chúng tôi không lên kế hoạch trước, ngay sau khi sự việc xảy ra… thì chúng tôi đưa ra quyết định và triển khai mọi thứ một cách nhanh chóng và dứt khoát.” 

Tổng thống Putin đồng thời cho biết Nga sẽ đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi hệ thống ngân hàng của Crưmsang hệ thống sử dụng đồng ruble. 

Theo ông, việc thiết lập một mạng lưới và mở một số lượng tài khoản cần thiết sẽ mất khoảng một tháng.

Theo Vietnamplus/RT
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN