• Zalo

Ông Putin bình luận gì trước chỉ trích Nga sống dựa vào di sản của Liên Xô?

Thế giới Thứ Năm, 19/12/2019 16:59:00 +07:00

"Những ai cho rằng chúng ta đang sống dựa trên di sản được thừa hưởng từ các thế hệ trong quá khứ là sai lầm" - ông Putin nói.

Trả lời câu hỏi của nhà báo yêu cầu Tổng thống Nga Putin bình luận về những lời chỉ trích cho rằng Nga đang sống dựa vào những di sản của Liên Xô, ông Putin cho biết: "Nga không thể không tận dụng di sản của Liên Xô. Nga có quyền tự hào về quá khứ và những thành tựu của Liên Xô".

Tuy nhiên, Nga giờ đây đã phát triển rất nhiều. "75% năng lực sản xuất trong ngành chế tạo được xây dựng từ con số không. 3 sân bay và 12 nhà ga mới được xây dựng, Số lượng đường cao tốc liên bang tăng gấp đôi: từ 39 nghìn km lên 80 nghìn", Tổng thống Putin nói.

tong thong nga putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

"Một ví dụ nổi bật khác là nông nghiệp. Liên Xô là người mua ngũ cốc, còn hiện tại Nga là nhà cung cấp lúa mì cho thị trường thế giới. Và Nga đã vượt qua Mỹ và Canada về doanh số. Xuất khẩu đã tăng trưởng đáng kể" - Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Putin cũng lưu ý đến sự tăng trưởng xuất khẩu trong lĩnh vực chăn nuôi. Tất cả các cảng của Liên Xô đã xử lý 600 triệu tấn mỗi năm. Ở Nga, hiện con số này là hơn 1 tỷ tấn.

Điều này đúng với mọi ngành công nghiệp, ông Putin cho biết thêm. Ông nhắc lại những thành tựu trong lĩnh vực năng lượng: 8 cơ sở năng lượng mới được đưa vào hoạt động, có bước nhảy vọt đáng kể trong lĩnh vực thủy điện. "Chúng ta có cấu trúc năng lượng xanh nhất trên thế giới" - Tổng thống Nga nhấn mạnh.

"Những ai cho rằng chúng ta đang sống dựa trên di sản được thừa hưởng từ các thế hệ trong quá khứ là sai lầm" - ông Putin nói.

Ngày 19/12, cuộc họp báo lớn thường niên lần thứ 15 của Tổng thống Vladimir Putin diễn ra với sự tham dự kỷ lục số nhà báo - 1895 người.

Kể từ năm 2001, ông Putin luôn tương tác với các nhà báo trong mỗi cuộc họp báo lớn hàng năm. Điều đó chỉ không được thực hiện trong khoảng thời gian ông làm Thủ tướng – từ tháng 5/2008 đến tháng 5/2012. Tuy nhiên, sau khi được bầu lại làm người đứng đầu nhà nước với nhiệm kỳ 6 năm vào năm 2012, ông đã tiếp tục tổ chức các sự kiện như vậy.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin