• Zalo

Ông Nguyễn Đức Chung lý giải vì sao Hà Nội tổ chức giải đua xe F1

Thời sự Thứ Năm, 05/12/2019 18:17:00 +07:00

Hà Nội tổ chức giải đua xe F1 vì đây là giải đua danh giá, là cơ hội tiếp xúc đầu tư, chuyển giao công nghệ và quảng bá hình ảnh Thủ đô ra thế giới.

Chiều 5/12, sau khi kết thúc phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 11, HĐND TP Hà Nội khoá XV, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp thu, giải trình thêm những vấn đề được các đại biểu nêu, trong đó có lý do vì sao Hà Nội phải tổ chức giải đua xe F1 (đua xe công thức 1).

nguyen duc chung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: DT) 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, theo thông báo của F1 thế giới, năm 2020 sẽ có 22 chặng đua, Hà Nội là chặng đua thứ 3, được tổ chức từ ngày 3-5/4/2020.

"Chúng ta tổ chức giải đua này vì đây là giải đua thể thao danh giá. Ngoài vấn đề thể thao, đây cũng là một kênh để quảng bá hình ảnh Hà Nội, hình ảnh Việt Nam, con người Việt Nam, con người Hà Nội ra thế giới, vì người hâm mộ giải đua này có khoảng 800 triệu người", ông Chung nói.

Chủ tịch thành phố Hà Nội cho biết thêm, hiện 21 nước còn lại thuộc giải đua cơ bản nằm trong nhóm G20, việc tổ chức giải đua còn nhằm tiếp xúc để đầu tư, nơi chuyển giao công nghệ.

Ngày 20/3, UBND thành phố Hà Nội và công ty Việt Nam Grand Prix tổ chức lễ khởi công xây dựng đường đua F1 tại quận Nam Từ Liêm.

Theo UBND thành phố Hà Nội, đường đua Công thức 1 tại Hà Nội (F1 Hà Nội) và các công trình chức năng khác sẽ được xây dựng trên tổng diện tích 88ha trong khuôn viên của khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ…

duong dua f1

Đường đua F1 đang được tích cực xây dựng. (Ảnh: TT) 

Đường đua tại Hà Nội do công ty thiết kế và tư vấn Tilke của Đức phối hợp cùng Tập đoàn Formula 1 tổ chức thiết kế, với chiều dài một vòng là 5.565m, gồm 22 góc cua và đặc biệt là đoạn đường thẳng dài tới 1.500m. Đây được coi là trường đua có đoạn thẳng dài nhất thế giới, với hy vọng giúp các tay đua đạt tới tốc độ 335 km/h.

Một số công trình chức năng cùng các hạng mục hỗ trợ; trung tâm điều hành, đường thay lốp (Pit), khu vực hỗ trợ đường đua, khu nhà ở vận động viên… sẽ được xây mới và cố định trong khu vực được lựa chọn. Trong khi đó, một số khán đài ở các góc đua sẽ được thiết kế và xây dựng theo hướng “mở” theo chiều dọc đường đua và có thể di động được.

Dự kiến toàn bộ các hạng mục của đường đua F1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2020 để một tháng sau đó, khi đã đáp ứng các yêu cầu của ban tổ chức F1, đường đua sẽ chính thức đón chặng đua đầu tiên tại Việt Nam, vào tháng 4.

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều