Ông Nguyễn Đức Chung gửi đơn khiếu nại cho Chánh án trước ngày hầu tòa

An ninh hình sựThứ Năm, 09/12/2021 09:50:55 +07:00
(VTC News) -

Trước ngày hầu tòa, ông Nguyễn Đức Chung viết đơn khiếu nại gửi Chánh án TAND TP Hà Nội cho rằng một số nội cáo buộc ông trong cáo trạng là sai.

Ngày mai (10/12), TAND sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội), Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic- Công ty Arktic) và Võ Tiến Hùng (cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Trước ngày hầu tòa, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi đơn khiếu nại tới Chánh án TAND TP Hà Nội về các nội dung ông Chung cho là sai được nêu trong bản cáo trạng do VKSND tối cao ban hành.

"Chưa nói đến việc mua Redoxy- 3C là sai hay đúng, nhưng kết quả thử nghiệm ban đầu vào quý 3/2016 và kết quả thực tế năm 2017, 2018, 2019, phải xác định Redoxy- 3C là một sản phẩm công nghệ sinh học phù hợp với thực tế và cho hiệu quả rất cao về kinh tế.

Việc đưa Redoxy- 3C vào sử dụng là một chủ trương đúng, hiệu quả với thực tế, có lợi nhất cho ngân sách nhà nước", bị cáo Chung viết trong đơn.

Ông Nguyễn Đức Chung gửi đơn khiếu nại cho Chánh án trước ngày hầu tòa - 1

Cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Chung cũng cho rằng, bản cáo trạng kết luận số tiền thiệt hại và nhiều nội dung khác là không chính xác.

Theo cáo trạng của VKS, bị cáo Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc là người quyết định việc mua bán chế phẩm Redoxy-3C trái pháp luật và phân công chỉ đạo cấp dưới thực hiện trái quy định về quản lý, sử dụng vốn nhà nước, để Công ty Arktic (Công ty gia đình) được hưởng khoản lợi nhuận không chính đáng, khiến ngân sách Nhà nước bị thiệt hại hơn 36 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Chung còn chỉ đạo ông Võ Tiến Hùng mua chế phẩm Redoxy- 3C của Công ty Arktic trái với chỉ đạo của chính bị cáo tại Thông báo số 308 ngày 22/8/2016.

Quá trình điều tra, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội không thừa nhận hành vi phạm tội.

Trước khi phạm tội, ông Nguyễn Đức Chung có nhiều thành tích công tác, được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tặng thưởng nhiều Bằng khen nên VKS cho rằng bị cáo được xem xét đánh giá trong quá trình xét xử.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !