• Zalo

Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Cứ gửi hồ sơ đến nhà, tôi sẽ xử lý'

Thời sự Thứ Hai, 23/09/2013 12:33:00 +07:00

(VTC News) - Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh yêu cầu cử tri Đà Nẵng gửi tài liệu tố cáo đến nhà riêng để ông xử lý.

(VTC News) - Trưởng Ban Nội chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh yêu cầu cử tri Đà Nẵng gửi tài liệu tố cáo đến nhà riêng ở Đà Nẵng để ông xử lý.

Tại buổi tiếp xúc cử tri tại UBND quận Hải Châu sáng 23/9, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XIII (Đoàn TP Đà Nẵng) Nguyễn Bá Thanh đã thẳng thắn chỉ ra những yếu kém trong lĩnh vực y tế, chính sách đối với người có công, tình trạng nợ xấu, tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng...


Ngành Y tế chưa nắm được bệnh của mình


Bức xúc trước chất lượng khám chữa bệnh và tình trạng trẻ tử vong do tiêm vắc-xin thời gian qua, cử tri Phan Văn Liêm (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) nói: “Tôi và cử tri phường Hòa Thuận Tây không muốn nhìn thấy mặt bà Bộ trưởng Bộ Y tế nữa vì bà làm việc rất vô trách nhiệm. Chuyện trẻ em tử vong ở Quảng Bình cho thấy thái độ thờ ơ của Bộ trưởng”.
Ông Thanh, Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính trung ương, Bí thư, Đà Nẵng
Theo ông Nguyễn Bá Thanh, ngành Y tế chưa nắm bệnh của mình.
Ông Thanh cho biết: “Nhiều cử tri bức xúc về y tế lắm. Nhiều chuyện từ y đức cho đến quá tải bệnh viện. Quá tải thì phải xây thêm bệnh viện để giảm tải. Như bệnh viện K ngoài Hà Nội, quá tải thì xây thêm cơ sở mới. Ấy vậy mà xây 10 năm nay vẫn chưa xong. Tôi nghĩ ngành y tế chưa nắm được bệnh của mình".

"Thái độ phục vụ, y đức, phong bì phong bao trong ngành y tế là có, nhưng tùy nơi, tùy mức độ. Ở địa phương thì có chính quyền địa phương giám sát. Chứ Bộ trưởng cũng không thể quán xuyến được. Nhưng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ tốt hơn lên khi các dịch vụ y tế mới hình thành”, ông Thanh cho biết thêm.

“Cứ gửi hồ sơ đến nhà, 
tôi sẽ xử lý"

Đề cập đến tình trạng nợ xấu, tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng, cử tri Bùi Diệu An nêu quan điểm: “Nợ xấu trong lĩnh vực ngân hàng có nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do đạo đức cán bộ ngân hàng. Họ đã nâng khống tải sản dẫn đến nợ xấu, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế. Tôi làm trong lĩnh vực ngân hàng nên sẵn sàng cung cấp hồ sơ để làm trong sạch đội ngũ cán bộ ngành này”.

Ông Thanh, Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính trung ương, Bí thư, Đà Nẵng
Cử tri Bùi Diệu An nêu ý kiến về tình trạng nợ xấu, tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng do đạo đức nhân viên ngân hàng. 
Tiếp nhận ý kiến của cử tri, Trưởng Ban Nội chính Trung ương chia sẻ: “Cứ gửi hồ sơ đến nhà tôi số 189 đường Cách Mạng Tháng 8 (Đà Nẵng), tôi sẽ xử lý. Nói do đạo đức cán bộ là đúng, không sai. Ông đi vay nâng khống giá trị tài sản để kiếm chác và ông cho vay cũng vậy nên cuối cùng đẩy thiệt hại về phía nhà nước. Cán bộ không tốt thì có đường lối, chính sách chi ổng cũng làm bậy".


“Tuy nhiên, cần có chính sách chặt chẽ thì cũng hạn chế được tình trạng này. Ở các nước, luật pháp họ chặt chẽ, xử lý nghiêm nên không có chuyện dễ dãi nâng khống tài sản. Hơn nữa, họ công khai, minh bạch nên không có chuyện nâng khống. Cần chủ động đấu tranh, loại bỏ nhưng tư tưởng trục lợi ngay chính trong tổ chức của mình”, ông Thanh nhấn mạnh.

Bửu Lân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Cứ gửi hồ sơ đến nhà, tôi sẽ xử lý'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin