• Zalo

Ông lão ăn xin bị cướp 25 lượng vàng: Những chi tiết bất ngờ

Thời sựThứ Bảy, 28/12/2013 09:28:00 +07:00

Nhiều chi tiết trong vụ ông lão ăn xin ở thị trấn Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) bị cướp 25 cây vàng khiến không ít người cảm thấy sững sờ.

Nhiều chi tiết trong vụ ông lão ăn xin ở thị trấn Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) bị cướp 25 cây vàng khiến không ít người cảm thấy sững sờ.

Ông không có gia đình, vô gia cư, sống tạm bợ nơi đầu đường xó chợ bằng nghề ăn xin. Bất ngờ một buổi sáng ông đi trình báo công an là mình vừa bị cướp 25 cây vàng. Cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh và thấy rằng lời tường trình của ông là có cơ sở. Các đối tượng cướp tài sản của ông đã bị bắt.

Xôn xao Tràm Chim
Trong những ngày này, về thị trấn Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp), đi đâu cũng nghe mọi người bàn tán chuyện một ông lão ăn xin vừa bị cướp số tài sản 25 lượng vàng. Theo thông tin chính thức từ Văn phòng Công an huyện Tam Nông, hiện cơ quan này đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng có liên quan đến vụ cướp nói trên. 
Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Quốc Việt (SN 1985), Cao Văn Sang (SN 1994), Lê Đức Duy (SN 1995), Trần Văn Thanh Dân (SN 1996) cùng ngụ khóm 4 thị trấn Tràm Chim và Nguyễn Thái Tài (SN 1996, ngụ phường 3, quận Gò Vấp TPHCM). Vụ cướp diễn ra đêm 21 rạng sáng 22.12 tại khu vực chợ Thực phẩm huyện Tam Nông thuộc địa phận khóm 2 (thị trấn Tràm Chim). 
Bị hại là ông Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi) - một người ăn xin không gia đình, vô gia cư, sống tạm bợ quanh khu vực chợ Thực phẩm huyện Tam Nông.
Nơi ông Cưng nằm ngủ hằng đêm 
Tại cơ quan Công an huyện Tam Nông, ông Cưng trình báo khi ông đang nằm ngủ tại một sạp bán bánh trong chợ, bất ngờ có nhiều đối tượng dùng vũ lực cướp đi của ông 25 lượng vàng 24K ông giữ trong người. Công an huyện Tam Nông đã nhanh chóng xác minh và tạm giữ 5 đối tượng có liên can vào sáng 22.12. 
Hiện Công an huyện Tam Nông đã thu hồi được 56 chiếc nhẫn vàng (loại trơn) 24k; trong đó có 24 chiếc loại 1 chỉ, 30 chiếc loại 5 phân, 2 chiếc loại 2 chỉ, tổng cộng hơn 4,2 lượng vàng. Cùng gần 30 triệu đồng tiền mặt, 1 dây chuyền kim loại màu vàng, 1 sợi lắc màu vàng, 1 chiếc nhẫn màu vàng.
Dư luận ở Tràm Chim bàn rằng, các bị can vì cần tiện nhậu, biết ông Cưng sau một ngày ăn xin có ít tiền trong người nên “trấn lột” lấy tiền đi nhậu, không ngờ gặp số vàng lớn nên lấy luôn. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, do buổi sáng hôm trước ông Cưng đi mua vàng có người nhìn thấy, đến tối thì vụ cướp vàng diễn ra.
Sắm vàng bằng tiền ăn xin
Các tiểu thương ở chợ Thực phẩm huyện Tam Nông cho biết, ông Cưng đã ăn xin ở khu chợ này rất lâu, cách đây mấy chục năm. Ông đi ăn xin khắp huyện Tam Nông và các huyện lân cận, nhưng thường nhất là thị trấn Tràm Chim, xem chợ Thực phẩm Tam Nông là “nhà”. 
Quê ông ở huyện Tân Hồng cách đó khoảng 40 cây số, nhưng chưa bao giờ thấy ông về quê hay vợ con đến thăm. Khi có người hỏi chuyện gia đình, ông nói: “Tui chưa có vợ, đi ăn xin để có tiền cưới vợ”.
Bà con tiểu thương kể: Ông ăn xin nhưng không bao giờ mở miệng xin ai thứ gì, mà chỉ chìa chiếc nón lá ra, ai cho gì thì bỏ vào đó. Ông thường xin khách qua đường, còn bà con tiểu thương ở chợ thì cho ông đồ ăn, thức uống, quần áo cũ,... 
Bà con cho gì ông ăn nấy, có gì dùng nấy, không có thì nhịn đói, chứ ông không bao giờ bỏ tiền ra mua thứ gì; kể cả thức ăn. Ban ngày ông đi xin, chiều đến ông ra bến sông gần đó tắm giặt. Đến tối ông vào sạp bán quần áo, bán bánh trải chiếu, giăng mùng ngủ.
 Nơi ông Cưng tắm giặt hàng ngày. 
Khỏi phải nói, bà con tiểu thương ai cũng sững sờ khi nghe tin ông Cưng bị cướp đến 25 cây vàng. Mọi người kể rằng, ông ăn xin được khá nhiều tiền, mỗi ngày ít nhất cũng được trên dưới trăm ngàn, nhưng hầu như ông không dùng tiền mua thứ gì, không ai biết ông giữ tiền làm gì. 
Một tiểu thương bán vải ở chợ cho biết, thỉnh thoảng ông Cưng có đem tiền lẻ đến nhờ bà đổi thành tiền chẵn. Một chủ tiệm vàng ở Tràm Chim tiết lộ, thỉnh thoảng ông Cưng có đến mua nhẫn vàng. Ước tính mỗi tháng ông Cưng xin được hàng triệu đồng. Tính ra mỗi năm ông dành dụm tiền ăn xin mua được cả cây vàng. Cả một đời đi ăn xin, không tiêu xài gì, ông để dành được 25 cây vàng (như lời ông trình báo) là có cơ sở.
Có một điều lạ là sau khi xảy ra vụ cướp, ông Cưng vẫn vui vẻ bình thường, không có biểu lộ gì đau khổ hay tiếc của. Sau khi đến cơ quan công an trình báo, ông lại quay về chợ đi ăn xin tiếp. Hai ngày qua, một người cháu của ông ở Tân Hồng đã lên Tràm Chim rước ông về quê, chờ ngày nhận lại tài sản bị cướp. 

Theo LĐ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: