Ông Kim Jong-un tiếp tục đi thị sát, chấn chỉnh các cơ sở ở địa phương

(VTC News) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phê bình gay gắt nhà máy thiết bị y tế ở Đông bắc thủ đô Bình Nhưỡng vì nhiều sai sót trong quá trình hiện đại hóa.

Theo Reuters, sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore – nơi được ông Kim khen ngợi về tình hình phát triển kinh tế và các tiện ích “đẳng cấp thế giới” – nhà lãnh đạo Triều Tiên đã liên tục đến thăm các cơ sở trong nhiều lĩnh vực của nước này và phê bình họ vì sự phát triển chậm chạp.

Ngày 21/8 Reuters đưa tin, trong một chuyến thị sát Nhà máy thiết bị y tế Myohyangsan tại Bắc Phyongan, Đông bắc Bình Nhưỡng, ông Kim chỉ trích gay gắt sự thiếu sót trong quá trình hiện đại hóa của nhà máy, kênh truyền thông trung ương KCNA cho biết.

Ong Kim Jong-un tiep tuc di thi sat, chan chinh cac co so o dia phuong hinh anh 1

Ông Kim Jong-un đến thăm nhà máy thiết bị y tế. (Ảnh: KCNA/Reuters) 

Ong Kim Jong-un tiep tuc di thi sat, chan chinh cac co so o dia phuong hinh anh 2

 Ông Kim Jong-un tỏ ra không hài lòng với các thiết bị hiện đại hóa ở cơ sở này. (Ảnh: KCNA/Reuters)

Ông nói “không có gì để tự hào trong ngành y tế công cộng này”, khẳng định sẽ chú ý đến việc nâng cấp nhà máy để đạt mục tiêu "hoàn toàn cải thiện sản xuất, tự động hóa và hiện đại hóa trong nước”, theo KCNA.

Trong một đợt thị sát khác ở Samjiyon, khu vực phía Bắc gần Trung Quốc, ông Kim phê bình công việc thi công kém trên một tuyến đường sắt đến biên giới Trung Quốc sẽ được hoàn thành vào năm 2019, chỉ thị các công trình xây dựng an toàn và tăng tiến độ.

Trong một chuyến thăm đến Wonsan, nhà lãnh đạo Triều Tiên nói công trình khu du lịch đang xây dựng gặp trở ngại là ví dụ cho thấy các thế lực thù địch cố gắng kìm hãm người dân Triều Tiên bằng trừng phạt và cấm vận. Ông mô tả công trình là “một cuộc đấu tranh làm hay là chết” trong thời kỳ khó khăn, theo KCNA.

Để gây áp lực khiến Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã cấm Triều Tiên bán than, sắt, quặng sắt, chì, quặng chì và hải sản – tương đương với doanh thu 3 tỷ USD xuất khẩu hàng năm của nước này, trong khi đó hạn chế nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu tinh chế.

Mỹ dẫn đầu chiến dịch trừng phạt Triều Tiên cho biết sẽ tiếp tục gây áp lực cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Video: Ông Kim Jong-un gặp gỡ và tri ân các cựu chiến binh Triều Tiên

>>> Đọc thêm: Triều Tiên đồng ý để cơ quan Liên Hiệp Quốc đến kiểm tra bãi phóng tên lửa

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU