Ông Kim Jong-un làm điều chưa từng có tiền lệ khi tới thăm Việt Nam

(VTC News) - Hành động hạ cửa xe bọc thép, vẫy chào người dân Việt Nam tại sân ga Đồng Đăng được truyền thông quốc tế đánh giá là hành động chưa từng có tiền lệ trong các chuyến công du của Chủ tịch Kim Jong-un.

8h15 sáng 26/2, đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên tới ga Đồng Đăng, kết thúc hành trình dài hơn 4.800 km từ Bình Nhưỡng.

Video: Ông Kim Jong-un tươi cười vẫy tay chào người dân Lạng Sơn

Sau khi bước xuống đoàn tàu và có cuộc trò chuyện ngắn với đại diện Việt Nam, ông Kim lên chiếc Mercedes S600 Pullman Guard để di chuyển về Hà Nội. 

Khi chiếc xe lăn bánh, ông hạ cửa kính để vẫy tay chào người dân Lạng Sơn cũng như báo giới, những người chào đón ông nồng nhiệt tại sân ga Đồng Đăng. 

Đây là hành động chưa từng có tiền lệ trong các chuyến công du của ông Kim. Nhà lãnh đạo Triều Tiên từng tới thăm Trung Quốc và Singapore, nhưng chưa bao giờ làm điều tương tự vì lo ngại vấn đề an ninh. Điều này phần nào cho thấy ông Kim hết sức tin tưởng công tác chuẩn bị cũng như khả năng đảm bảo an ninh của Việt Nam. 

Ông Kim Jong-un đang có chuyến công du lịch sử tới Việt Nam. Trong dịp tới Hà Nội tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Ảnh hiếm về người em gái quyền lực của ông Kim Jong-un khi tới Việt Nam

Ảnh hiếm về người em gái quyền lực của ông Kim Jong-un khi tới Việt Nam

Bà Kim Yo-yong, em gái của Chủ tịch Kim Jong-un là một trong những nhân vật được truyền thông quan tâm đặc biệt trong phái đoàn Triều Tiên tới Việt Nam.
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn Triều Tiên tại khách sạn Melia

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn Triều Tiên tại khách sạn Melia

Sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đón, tặng hoa chào mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tại khách sạn Melia.

 (Tổng hợp)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU