Ông Kim Jong-un gửi điện chúc mừng chính quyền Nga

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi bức điện chúc mừng đến chính quyền Nga nhân ngày nước Nga 12/6.

Trong bức điện của ông Kim Jong-un có nhận định rằng nhờ công lao lãnh đạo của Tổng thống Nga, Liên bang Nga đã thành công trong nhiều lĩnh vực.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 


"Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống, nhân dân Nga đã đạt được thành tích to lớn trong sự nghiệp đảm bảo an ninh và ổn định cho đất nước, hiện đại hóa kinh tế và củng cố quốc phòng", trích một đoạn trong bức điện.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng ghi nhận rằng, quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Matxcơva “đang tiếp tục mở rộng và phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước”.
Trong khi đó, ngày 16/6 tới đây sẽ tròn 20 năm kể từ ngày ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Liên bang Nga và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, văn bản này đã xác nhận các nguyên tắc và đường hướng then chốt trong sự phối hợp hành động giữa hai nước trong giai đoạn hiện nay và sự kế thừa mang tính lịch sử được nhấn mạnh trong sự hợp tác giữa hai quốc gia.
Hiện nay quan hệ đối tác chiến lược tòan diện với Việt Nam bao trùm nhiều mặt trong việc phối hợp hành động trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, khoa học-công nghệ và nhân văn. 
Đối thoại chính trị không ngừng mở rộng. Các chuyến thăm đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga và đến Nga của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã trở thành các sự kiện chủ chốt trong lĩnh vực này.
Hợp tác thương mại-kinh tế song phương đang phát triển một cách năng động. Theo kết quả năm 2013 kim ngạch trao đổi hàng hóa Nga-Việt đã vượt quá 4 tỷ USD.
Đại sứ quán Nga tại Hà Nội khẳng định, Việt Nam là 'hướng ưu tiên' trong chính sách đối ngoại của Nga ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phương Mai
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU