• Zalo

Ông Kim Jong-Un đối mặt rắc rối cả trong và ngoài nước

Thế giới Thứ Ba, 02/12/2014 08:01:00 +07:00

Một quan chức Hàn Quốc cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã xoay xở để tăng cường cơ sở quyền lực sau khi hành quyết người chú dượng Jang Song-thaek.

Một quan chức Hàn Quốc ngày 2/12 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã xoay xở để tăng cường cơ sở quyền lực kể từ khi hành quyết người chú dượng Jang Song-thaek nhưng xét về dài hạn, ông cũng đang phải đối mặt với một số rủi ro ở cả trong và ngoài nước.

Đặc biệt, tầm vóc to lớn của hai cơ quan đầy quyền lực - Bộ An ninh Nhà nước và Ban Chỉ đạo Đảng Lao động Triều Tiên - có thể phục vụ như một con dao hai lưỡi đối với nhà lãnh đạo trẻ.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 
Quan chức trên nói thêm tương lai của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un về dài hạn vẫn còn chưa chắc chắn vì hai tổ chức quan trọng của Triều Tiên có thể đủ ảnh hưởng để hậu thuẫn cho một nhà lãnh đạo khác.

Ông dẫn phân tích của Chính phủ Hàn Quốc về tình hình chính trị tại Triều Tiên sau khi Jang Song-thaek bị hành quyết cho biết chế độ của ông Kim vẫn còn đang bận rộn với công việc làm sạch tàn dư của thời đại Jang trong khi tiếp tục các nỗ lực nhằm thắt chặt sự kiểm soát thông qua việc liên tục thay đổi các quan chức cấp cao và các dự án tôn sùng.

Theo Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Kim Jong-Un đối mặt rắc rối cả trong và ngoài nước" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin