Ông Kim Jong-un bị nghi 'ăn gian' chiều cao khi gặp Tổng thống Trump

(VTC News) - Nhiều người tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sử dụng giày đế độn để trông cao hơn khi đứng cạnh Tổng thống Trump trong cuộc hội đàm lịch sử.

Tổng thống Trump cao 1m90 trong khi ông Kim được cho là cao chưa đến 1m70. Nhưng cách biệt về chiều cao này không quá rõ ràng khi 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Triều đứng cạnh nhau trong hội nghị thượng đỉnh kết thúc cách đây ít giờ. 

Ong Kim Jong-un bi nghi 'an gian' chieu cao khi gap Tong thong Trump hinh anh 1

 Sự chênh lệch chiều cao với ông Trump không quá rõ ràng khiến ông Kim bị nghi ngờ "ăn gian" chiều cao.

Một số ý kiến cho rằng ông Kim có thể đã tự rút bớt khoảng cách này bằng lớp độn thêm 10 cm vào đế giày. Kết luận này đưa ra sau khi phân tích bức ảnh chụp lãnh đạo Triều Tiên lúc ông đang tiến tới bắt tay ông Trump. Trong ảnh, phần ống quần bị hất lên làm lộ phần cổ giày cao bất thường.

Ong Kim Jong-un bi nghi 'an gian' chieu cao khi gap Tong thong Trump hinh anh 2

Đôi giày với phần cổ cao bất thường của ông Kim. (Ảnh: Korea Times)

Hồi tháng 4, ông Kim cũng được cho là sử dụng giày độn khi gặp Tổng thống Hàn Quốc ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm. 

Cụ thể, theo phân tích của tờ Chosun Ilbo, ông Kim trong sự kiện lịch sử hôm 27/4 chỉ thấp hơn 2,5 cm so với ông Moon, người cao khoảng 1m72. Một số chuyên gia cho rằng lãnh đạo Triều Tiên trên thực tế chỉ cao 1m62 mà việc ông cao được tới gần 1m7 là do đi giày độn đế với độ dốc lớn. Các phân tích chi tiết hơn chỉ ra rằng trong khi mũi giày của ông Moon tạo thành một góc 30 độ thì của ông Kim lên tới 40 độ, giúp nhà lãnh đạo Triều Tiên 'ăn gian' được khoảng vài cm. 

Ong Kim Jong-un bi nghi 'an gian' chieu cao khi gap Tong thong Trump hinh anh 3

 Độ dốc khác nhau giữa đôi giày của ông Kim và ông Moon.  

Tình báo Hàn Quốc trước đây từng khẳng định ông Kim cao 1m70, nhưng các chuyên gia cho rằng chiều cao này không chính xác. 

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump tuyên bố vẫn tiếp tục áp đặt cấm vận Triều Tiên 

 (Nguồn: Korea Times)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.