Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Huỳnh Văn Nén khốn khổ vì phải có hóa đơn mới được bồi thường

Pháp luật Thứ Sáu, 22/04/2016 05:23:00 +07:00

TAND tỉnh Bình Thuận yêu cầu ông Nén phải cung cấp các hóa đơn, chứng từ làm cơ sở để yêu cầu bồi thường số tiền 18 tỷ đồng.

TAND tỉnh Bình Thuận yêu cầu ông Nén phải cung cấp các hóa đơn, chứng từ làm cơ sở để yêu cầu bồi thường số tiền 18 tỷ đồng.

Sáng 21/4, ông Nguyễn Thận – người được ông Huỳnh Văn Nén ủy quyền trong việc yêu cầu bồi thường cho biết, ông và cụ Huỳnh Văn Truyện – bố ông Nén, đã đến TAND tỉnh Bình Thuận để bổ sung yêu cầu bồi thường.

Theo ông Nguyễn Thận, trong số hồ sơ bổ sung nộp lên TAND tỉnh Bình Thuận có kèm theo “Giấy tường trình” của ông Nén, trong đó cho rằng việc TAND tỉnh Bình Thuận yêu cầu phải cung cấp các hóa đơn, chứng từ làm cơ sở để yêu cầu bồi thường số tiền 18 tỷ đồng là “một sự đánh đố của cơ quan chức năng” đối với cá nhân ông Nén và cả gia đình ông Nén.
Ông Nén bó tay khi bị yêu cầu phải nộp hóa đơn chứng từ (Ảnh: Phước Tuấn)
Ông Nén "bó tay" khi bị yêu cầu phải nộp hóa đơn chứng từ (Ảnh: Phước Tuấn) 
Trong bản tường trình, ông Nén một lần nữa khẳng định rằng việc ông bị vướng vào vòng lao lý là điều ông và các thành viên trong gia đình không hề mong muốn.

Khi ông bị ngồi tù oan, gia đình ông phải bán đất, bán tài sản với niềm tin có thể kêu oan nên không bao giờ lường trước được việc phải giữ hóa đơn, chứng từ mua bán để sau này nộp cho tòa khi được giải oan.

Ông Nén đặt câu hỏi: việc ông Nguyễn Thận và bố ông – cụ Huỳnh Văn Truyện phải chạy khắp đất nước gõ cửa nơi này, nơi kia kêu oan cho ông, mỗi lần đi như vậy phải tính chi phí bao nhiêu là đủ?

Hóa đơn do cơ quan nào cấp? Việc vợ con ông phải tiêu tốn tiền bạc vào thăm nuôi, động viên chồng, cha mình trong tù, cơ quan nào cấp hóa đơn cho mỗi lần đi ấy?

“Những thiệt hại sau hơn 17 năm ngồi tù oan của tôi đã phải đánh đổi bằng danh dự, nhân phẩm, tài sản vật chất và tinh thần của cả dòng họ, cả 3 thế hệ trong gia đình tôi, chúng tôi làm sao có hóa đơn cho những thiệt hại đó?”, ông Nén viết.

Ông Nén khẳng định đơn yêu cầu bồi thường đã thực hiện đúng theo mẫu của các cơ quan chức năng, riêng với phần xác định thiệt hại đối với cá nhân và gia đình hoặc những hệ lụy phải đối mặt thì “cá nhân tôi không biết cơ quan nào thẩm định và cũng không có điều kiện cung cấp hóa đơn, hay chứng từ theo quy định vì những lý do đã nêu trên”.

Ông cho rằng các văn bản dưới luật khó có thể dự đoán được tất cả các tình huống phát sinh, trong khi hai bản án của ông là tiền lệ chưa tùng có của nền tư pháp Việt Nam.

“Thực sự mà nói thì chẳng ai mong ở tù để được bồi thường. Nếu việc bồi thường không được quý cơ quan xem xét do thiếu chứng cứ, hóa đơn thì đó chính là sự bất công của công lý” – ông kết thúc bản tường trình.

Ngày 11/4, ông Huỳnh Văn Nén gửi đơn yêu cầu được bồi thường 18 tỷ đồng tới TAND tỉnh Bình Thuận. Cơ quan này sau khi tiếp nhận đơn yêu cầu bồi thường đã đề nghị ông Nén cung cấp các hóa đơn, chứng từ liên quan.

“Những thiệt hại sau hơn 17 năm ngồi tù oan của tôi đã phải đánh đổi bằng danh dự, nhân phẩm, tài sản vật chất và tinh thần của cả dòng họ, cả 3 thế hệ trong gia đình tôi, chúng tôi làm sao có hóa đơn cho những thiệt hại đó?”

Video: Ông Huỳnh Văn Nén bị tai nạn nguy kịch chấn thương sọ não

Nguồn: VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin