Ông Huỳnh Phong Tranh dồn dập bổ nhiệm cán bộ: ‘Chờ kết luận từ Bộ Nội vụ’

(VTC News) - Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu cho rằng, về vấn đề bổ nhiệm cán bộ của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nên để "Bộ Nội vụ trả lời cho khách quan".

Ông Huỳnh Phong Tranh, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ đã bổ nhiệm 35 cán bộ thanh tra ở giai đoạn 6 tháng trước khi nghỉ hưu, trong đó nhiều cán bộ cấp phòng, cấp vụ được bổ nhiệm mới mà không thực hiện điều chuyển từ "nơi thừa sang nơi thiếu".

Ong Huynh Phong Tranh don dap bo nhiem can bo: ‘Cho ket luan tu Bo Noi vu’ hinh anh 1

 Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu (Ảnh: Zing)

Bên hành lang Quốc hội, trao đổi với phóng viên, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu cho rằng, về vấn đề bổ nhiệm cán bộ của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trong thời gian 6 tháng trước khi nghỉ hưu nên để "Bộ Nội vụ trả lời cho khách quan".

Tổng Thanh tra Chính phủ cũng bác bỏ thông tin về đoàn thanh tra công vụ của Bộ Nội vụ làm việc với Thanh tra Chính phủ xung quanh vấn đề bổ nhiệm cán bộ của ông Tranh.

"Không có đoàn thanh tra nào hết còn ai nói thanh tra là sai và anh Tân (Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân - PV) cũng đã nói trên báo rồi", ông Sáu nêu rõ.

Tổng Thanh tra Chính phủ cũng cho biết thêm, việc Bộ Nội vụ làm việc là theo chỉ đạo chung của Chính phủ giao Bộ Nội vụ kiểm tra và có báo cáo chung liên quan vấn đề bổ nhiệm cán bộ cuối nhiệm kỳ.

Ngoài ra, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu cho biết việc thanh tra bổ nhiệm cán bộ cuối nhiệm kỳ đã được Chính phủ giao cho Bộ Nội vụ kiểm tra.

"Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ rồi nên đợi còn chúng tôi nói không khách quan lắm", ông Sáu nói.

Trước đó, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, việc thông tin cho rằng, có đoàn thanh tra công vụ của Bộ làm việc ở đây về việc ông Huỳnh Phong Tranh bổ nhiệm 35 cán bộ trước khi nghỉ hưu là không chính xác.

"Bộ Nội vụ không thành lập đoàn thanh tra công vụ về việc đó (bổ nhiệm cán bộ của ông Huỳnh Phong Tranh - PV) nên thông tin nêu là không đúng. Ở đây, là làm việc theo chỉ đạo của Chính phủ về báo cáo chung liên quan vấn đề bổ nhiệm cán bộ cuối nhiệm kỳ", ông Tân nói.

Video: Cục trưởng chống tham nhũng nói về việc ông Huỳnh Phong Tranh dồn dập bổ nhiệm cán bộ

Theo Bộ trưởng Tân, hiện, báo cáo chung về việc bổ nhiệm cán bộ đang được các cơ quan chức năng thống kê, chuẩn bị báo cáo nhưng chưa đầy đủ.

"Một số địa phương, các Bộ, ngành chưa có báo cáo đầy đủ nhưng quan điểm là làm tới đâu thì báo cáo tới đó theo chỉ đạo của Chính phủ", ông Tân nêu rõ.

Ông Tân cũng cho biết thêm, sau khi có báo cáo, nếu phát hiện sai phạm thì theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật cán bộ, công chức.

Phạm Thịnh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU