Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Dương Trung Quốc: Tôi muốn nhắc đến câu nói 'dân gian, quan tham'

Thời sự Thứ Hai, 13/11/2017 11:55:00 +07:00

Đại biểu Dương Trung Quốc dẫn lại câu nói 'dân gian, quan tham' để nhắc cần phải tăng cường khâu giám sát để thực hiện tốt Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Sáng 13/11, đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

duong trung quoc

 Đại biểu Dương Trung Quốc phát biểu tại hội trường sáng 13/11. (Ảnh: Quốc hội)

Đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) cho biết vẫn đang lắng nghe các ý kiến từ xã hội khi Quốc hội đã bước vào khâu hết sức quan trọng là thảo luận để ra Nghị quyết về Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ông Dương Trung Quốc cho rằng bất kỳ dự án lớn nào được triển khai, câu hỏi đầu tiên của dư luận là có tiêu cực hay không, có khả năng xảy ra tiêu cực hay không. Chính vì thế sự thận trọng như Quốc hội đang làm khi triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là hết sức cần thiết.

Vị đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai nhận định Chính phủ và tỉnh Đồng Nai đã rất nghiêm túc quan tâm đến tất cả những ý kiến khác nhau, những thắc mắc của đại biểu Quốc hội của người dân.

Đại diện cho cử tri nơi này, ông Dương Trung Quốc cho biết người dân Đồng Nai đặc biệt là ở Long Thành muốn dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thực hiện bởi vì 12 năm qua gần như đó là dự án treo.

Ngay từ khi có dự án, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã triển khai tất cả những giải pháp để hạn chế tiêu cực xảy ra trong khi thời gian chờ đợi triển khai lại quá dài.

“Chúng ta cần sớm triển khai công trình này. Tuy nhiên, tôi muốn nhắc đến câu nói “dân gian, quan tham”, chúng ta đừng ngại với câu nói này vì nó được người xưa tổng kết. Đứng trước cơ hội như triển khai một dự án lớn phải xem xét từ hai chiều.

Chính vì thế trong nghị quyết của Quốc hội bên cạnh việc điều chỉnh đảm bảo cho tính khả thi dự án, chúng tôi muốn nhấn mạnh khâu giám sát. Vì chúng ta có nhiều dự án lớn đầu chuột, đuôi voi, nghĩa là lúc đầu đưa ra đơn giản nhẹ nhàng nhưng cuối cùng dự án phình ra ghê gớm tạo ra bức xúc cho người dân. Tôi mong giám sát tốt để đáp ứng niềm tin của người dân”, đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Cũng cùng quan điểm này, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) cho rằng cần thực hiện kỹ khâu giám sát khi triển khai dự án.

Ông Nhưỡng nói khi triển khai dự án vấn đề chống tái lấn chiếm đất đai đã thu hồi là rất quan trọng, nếu không nhà nước sẽ phải bỏ tiền ra để bồi thường thêm cho những trường hợp “nhảy dù” vào đất dự án.

Video: Chiêm ngưỡng 9 mẫu thiết kế sân bay Long Thành

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin