Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Đoàn Phú Tấn cân nhắc kiện VFF

Thể thao Thứ Năm, 13/06/2013 07:34:00 +07:00

Trong một diễn biến mới nhất, ông Đoàn Phú Tấn đã thông báo, rằng ông đang cân nhắc để kiện Thường trực VFF, đòi lại công bằng cho bản thân.

Trong một diễn biến mới nhất, ông Đoàn Phú Tấn đã thông báo, rằng ông đang cân nhắc để kiện Thường trực VFF, đòi lại công bằng cho bản thân.


Trong bài phỏng vấn trên Thethaovanhoa.vn, ông Tấn cho rằng VFF đình chỉ nhiệm vụ Trưởng Ban và Phó Ban TT với lý do “vi phạm rất nặng nguyên tắc làm việc” mới sai nguyên tắc, là có dụng ý không tốt và chính Thường trực VFF mới làm việc sai nguyên tắc.

Doan Phu Tan
Nguyên Phó ban trọng tài Đoàn  Phú Tấn (phải) tính kiện ngược VFF vì đình chỉ nhiệm vụ của ông ở Ban trọng tài. (Ảnh: VSI)

Trước đó, Trưởng Ban Dương Vũ Lâm cũng đã bức xúc: “Khi vấn đề xảy ra, tôi công nhận mình đã có sai sót về quy trình làm việc, nhưng nó không nặng đến nỗi quyết định đình chỉ công tác của tôi. Đồng thời tôi cũng chưa có cơ hội giải trình với Thường trực VFF về nghi án trọng tài nhận tiền. Thông thường, khi đình chỉ công tác cán bộ, Thường trực phải họp, rồi phải nghe tôi giải trình về sự việc”.

Ông Đoàn Phú Tấn đã nhấn mạnh: “Thiết nghĩ, khi cơ quan điều tra còn chưa tiếp xúc với hồ sơ sự việc, chưa có yêu cầu đình chỉ hoặc cách ly một ai đó khỏi công việc đang đảm nhiệm, thì việc người đứng đầu tổ chức có vấn đề đang cần điều tra, tự ý quyết định ai đó rời khỏi chức vụ với yêu cầu “phục vụ công tác điều tra” là sự lạm dụng, nếu không nói là “lợi dụng”.  Đáng nói là, khi ra quyết định đình chỉ (Chủ nhật, ngày 9/6), những hồ sơ quan trọng nhất của vụ việc (giải trình của các trọng tài và báo cáo của Ban Trọng tài) còn chưa tới tay Chủ tịch VFF. Vậy thì, căn cứ nào để ra quyết định? Căn cứ vào “dư luận” chăng?

Nhân danh “Thường trực”, họ vội vã ra một quyết định mà chưa hề hỏi chúng tôi câu nào về sự việc. Họ đã làm một việc, không phải là cần làm, mà chỉ nhằm hạ nhục chúng tôi trước khi loại trừ”.

Ông Đoàn Phú Tấn cho biết thêm: “Việc tôi đang cân nhắc kiện VFF không xuất phát từ danh lợi, mà là danh dự của tôi. Tôi không thể để VFF nhân danh Thường trực, nhân danh tập thể để chà đạp lên danh dự của cá nhân tôi, trong khi họ mới là tổ chức làm việc sai nguyên tắc. Trước mắt, có thể tôi sẽ khiếu nại lên cơ quan quản lý nhà nước, Tổng cục TDTT và Bộ VH,TT&DL về cách hành xử thiếu nguyên tắc của lãnh đạo VFF”.

Việc ông Đoàn Phú Tấn (và có thể cả ông Dương Vũ Lâm) khiếu nại, hoặc kiện VFF lên cấp trên là việc rất hy hữu. Nếu thực sự có khiếu nại, khiếu kiện, e rằng cuộc "khủng hoảng trọng tài" sẽ càng thêm trầm trọng.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung: “Tôi không bình luận”

Nếu anh Tấn (cựu Phó chủ tịch Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn- PV) có gì không đồng ý thì làm công văn và làm việc trực tiếp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tôi chỉ nghe chuyện anh Đoàn Phú Tấn có thể sẽ kiện VFF qua báo chí nên không bình luận vì không nghe trực tiếp. Nhưng kiện cái gì mới được chứ? Liên đoàn bóng đá Việt Nam không có ý kiến gì về chuyện đó, tôi cũng không có ý kiến gì. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì các anh ấy cứ làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tôi đã trả lời tại Hội nghị BCH VFF vừa qua rồi, tạm đình chỉ đâu có phải là kỷ luật. Tạm đình chỉ là để anh có thời gian phối hợp tốt với cơ quan điều tra. Thời hạn là đến khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Theo TT&VH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin