Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không xuống đường dẹp vỉa hè một thời gian

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tạm dừng xuống đường chỉ đạo công tác dẹp vỉa hè một thời gian.

Chiều 29/3, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của quận 1 sẽ tạm dừng hoạt động dẹp vỉa hè. Việc này sẽ được các phường tiếp tục đẩy mạnh, quyết liệt trong thời gian tới. 

"Tôi tạm thời dừng, việc dẹp vỉa hè được quận giao lại cho các phường tăng tốc, quyết liệt làm. Những vụ việc nào nóng, khó, anh em địa bàn làm không được thì tôi sẽ đích thân xuống giải quyết", ông Hải nói. 

Ong Doan Ngoc Hai se khong xuong duong dep via he mot thoi gian hinh anh 1

 Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không xuống đường dẹp vỉa hè một thời gian. 

Mấy ngày qua, người dân không còn thấy Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn đoàn kiểm tra liên ngành xuống các tuyến đường dẹp vỉa hè như trước. Lực lượng các phường cũng không quyết liệt ra quân.

Giải thích thêm chuyện tranh luận về việc quận 1 đập bỏ, phá dỡ 2 bậc tam cấp ở rạp hát Công Nhân (đường Trần Hưng Đạo) vào tối 22/3, ông Đoàn Ngọc Hải giải thích: "Hai bậc tam cấp chiếm vỉa hè mà tôi yêu cầu tháo dỡ tại nhà hát Công Nhân là do làm thêm sau này. Nguyên thủy chỉ có 3 bậc mà thôi".

Phó chủ tịch quận 1 cho hay ông đã căn cứ vào lộ giới và tư liệu hình ảnh của rạp hát trước đây để xử lý sai phạm.

"Tôi làm đúng theo quy định và phía nhà hát cũng không có ý kiến gì. Trừ công trình nằm trong diện bảo tồn, còn các công trình không thuộc diện này nếu lấn chiếm vỉa hè đều phải buộc tháo dỡ", ông khẳng định.

Sau khi quận 1 đập bỏ, tháo dỡ 2 bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè, rạp hát Công nhân đã trở về nguyên trạng ban đầu khi xây dựng.

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi đã không cẩu xe vi phạm chở người nhà đi cấp

Video: Ông Tây vò nát giấy niêm phong, ngồi lên đầu xe gây phẫn nộ

cứu'

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.