Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Sao giữa trụ sở khu phố lại có đôi dép của gái trẻ thế này?'

Thấy đôi dép phụ nữ màu đỏ sặc sỡ tại trụ sở khu phố 3, ông Đoàn Ngọc Hải đã hỏi: "Sao giữa trụ sở khu phố lại có đôi dép của gái trẻ thế này?".

Chiều 21/3, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) đã dẫn đầu đoàn kiểm tra xuống đường giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Trụ sở khu phố 3, phường Tân Định (quận 1) được xây kiên cố, có một gác lửng nhưng lấn chiếm vỉa hè đã bị ông Đoàn Ngọc Hải ra lệnh tháo dỡ toàn bộ.  

Bà Đỗ Thị Thúy Hà (Trưởng ban điều hành khu phố 3) nói: "Chủ trương đúng đắn của thành phố thì tôi ủng hộ, chỉ có điều là cả khu phố có mấy trăm hộ dân nhưng không có chỗ họp. Trước đây xập xệ lắm, tôi phải đi quyên góp tiền mới xây dựng khang trang từ trước Tết. Giờ đập là hết chỗ họp rồi". 

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải nói chuyện, bắt tay bà Hà trước khi tháo dỡ trụ sở khu phố 3

Tuy nhiên, vị Phó chủ tịch UBND quận 1 nói với bà Hà: "Hơn một tháng nay, con đã yêu cầu phường phải rà soát lại hết các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, nhưng mà phường không thực hiện được thì quận phải xuống làm.

Nếu cô hiểu được, con rất mừng. Phường sẽ sắp xếp cho bà con chỗ họp. Nếu cần thiết, tụi con sẽ nói với phường cho bà con lấy trụ sở phường họp. Nếu trường hợp cấp thiết thì phải giải quyết vậy".

Trước khi ra lệnh tháo dỡ trụ sở, ông Hải cười vui vẻ với bà Hà: "Cô hiểu tụi con, cho con bắt tay cô một cái".

Ong Doan Ngoc Hai: 'Sao giua tru so khu pho lai co doi dep cua gai tre the nay?' hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải hỏi: "Sao giữa trụ sở khu phố lại có đôi dép của gái trẻ thế này?" 

Người phụ nữ lớn tuổi này đi theo ông Hải, nói nhiều lần lời xin lỗi vì sự lấn chiếm vỉa hè của trụ sở khu phố 3. Ông Hải nói: "Cô đâu có lỗi gì mà xin lỗi con. Phá dỡ trụ sở khu phố để làm gương cho người dân".

Trong lúc lực lượng chức năng tháo dỡ mái tôn trụ sở, ông Đoàn Ngọc Hải bước vào bên trong quan sát.

Thấy một đôi dép phụ nữ màu đỏ sặc sỡ nằm trong góc phòng, vị Phó chủ tịch quận 1 hỏi một cán bộ đứng bên cạnh: "Sao lại có một đôi dép của nữ trong trụ sở khu phố? Đôi dép màu đỏ gắn hoa hồng thế này thì chắc chắn người này còn trẻ. Tôi không thể hiểu nổi các ông làm việc kiểu gì mà có gái trẻ vào đây?".

Ong Doan Ngoc Hai: 'Sao giua tru so khu pho lai co doi dep cua gai tre the nay?' hinh anh 2

Đôi dép phụ nữ màu đỏ thu hút sự chú ý của ông Đoàn Ngọc Hải 

Trong lúc đứng chỉ đạo đoàn kiểm tra, một người đàn ông là bảo vệ dân phố cố tình va mạnh vào người vị Phó chủ tịch quận 1. Ông Hải lập tức gọi người này lại và nói: "Tất cả chúng ta đều làm việc vì cái chung. Anh này có thái độ chống đối cấp trên. Tôi không cần anh làm việc này nữa, tôi mời anh đi chỗ khác".

Quay qua một cán bộ phường, ông Hải nói chậm rãi nhưng chắc nịch từng từ: "Cán bộ như thế làm sao chấp nhận được? Tôi đề nghị anh phải xử lý anh này cho tôi. Anh đó tên gì? Không cho làm việc nữa".

Vị cán bộ phường trả lời: "Dạ, tên Đạt". Ông Hải quên ngay chuyện bực bội và lại tiếp tục công việc chung như lời ông nói trước đây: "Nhân dân đang trông chờ mình, kỳ vọng vào mình, không thể đủng đỉnh được".

>>> Đọc thêm: Video: Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu cách chức cán bộ chống đối khi trụ sở khu phố bị đập

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU