Ông Đoàn Ngọc Hải gửi thư hồi đáp Ban Tuyên giáo Cà Mau về phát ngôn gây phản ứng

(VTC News) - Ông Đoàn Ngọc Hải đã có thư hồi đáp gửi Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau về phát ngôn “Sống ở quận 1 phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh mà sống”.

Ngày 29/9, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) đã có thư hồi đáp gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau về phát ngôn “Sống ở quận 1 phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh mà sống”.

Trong thư hồi đáp, ông Hải cho biết đã nhận được công văn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vào sáng 28/9. Ông Hải cũng xác nhận ngày 21/9, trong lúc đi xử lý vi phạm trên vỉa hè, ông có phát ngôn câu “Sống ở quận 1 phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống”.

Trong thư, Phó Chủ tịch quận 1 cho rằng từ đáy lòng ông, nội hàm và bối cảnh không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh.

Ong Doan Ngoc Hai gui thu hoi dap Ban Tuyen giao Ca Mau ve phat ngon gay phan ung hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi thư hồi đáp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau về phát ngôn gây phản ứng.

“Từ đáy lòng mình, tôi khẳng định từng câu chữ, nội hàm và bối cảnh câu nói của tôi không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau nói chung”, ông Hải viết.

Ông Hải cũng chia sẻ trong thư, Lũng Cú và Cà Mau là hai đầu thiêng liêng của Tổ quốc, ông luôn quý mến và kính trọng đồng bào 63 tỉnh thành, đặc biệt là đồng bào ở hai đầu thiêng liêng và thân thương của Tổ quốc.

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 28/9, ông Huỳnh Thanh Hải - Bí thư Quận ủy quận 1 (TP.HCM) đã gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy huyện U Minh (tỉnh Cà Mau).

Trước đó, trong buổi đi dẹp vỉa hè ngày 21/9 của đoàn liên ngành quận 1 (TP.HCM), một tài xế ô tô khi bị ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt đã trần tình: "Tôi ủng hộ anh dẹp vỉa hè, nhưng anh làm cứng nhắc quá, xử lý cái gì cũng cần có lý, có tình. Tôi đang chạy xe ra ngoài để tránh xe từ trong bãi đi ra nên tôi dừng".

Ong Doan Ngoc Hai gui thu hoi dap Ban Tuyen giao Ca Mau ve phat ngon gay phan ung hinh anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn liên ngành đi xử lý trật tự vỉa hè tại quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định việc đậu xe trên vỉa hè của tài xế là vi phạm và nói rằng: "Đến quận 1 này phải học luật, phải làm việc theo luật, chấp hành theo luật, còn không vào rừng U Minh sống, chứ không thể sống ở quận 1".

Phân trần về phát ngôn gây sốc, ông Hải nói: “Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh thân thương hết. Tôi hoàn toàn không có ý sỉ nhục gì đến người dân”.

Theo ông Hải, câu nói vui trên được ông dùng để nói với tài xế ô tô phản ứng, cho rằng ông xử phạt chưa thấu tình đạt lý. Vị phó chủ tịch quận 1 cho rằng, những người có hiểu biết thì sẽ xem đó là bình thường, còn nếu cố tình nâng quan điểm phát ngôn đó lên thì đó là ý kiến cá nhân.

“Tôi là một phó chủ tịch quận, làm sao tôi không hiểu được điều đó. Nhưng có điều tôi vận dụng rừng rú khi mà tài xế cãi ngang bằng được, biện đủ lý do. Tôi không làm sai, không ám chỉ nên không có lý do gì tôi phải xin lỗi vì phát ngôn trên”, ông Hải nói.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải hỏi chủ quán nhậu có ai chống lưng không?

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải phát ngôn gây phản ứng: Quận 1 gửi thư xin lỗi Cà Mau

An Nhiên
Bình luận