• Zalo

Ông Đoàn Ngọc Hải bị điều chuyển do liên quan đến sai phạm mảng được phụ trách?

Thời sự Chủ Nhật, 09/06/2019 11:35:00 +07:00

Năm 2018, Thanh tra Quận 1 kết luận Phòng QLĐT Quận 1 sai phạm trong công tác cấp phép xây dựng, đây là lĩnh vực ông Đoàn Ngọc Hải được phân công phụ trách.

Năm 2018, Thanh tra Quận 1 (TP.HCM) có kết luận thanh tra về phòng, chống tham nhũng liên quan đến cấp phép xây dựng (CPXD) tại Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) Quận 1.

Theo kết luận thanh tra, từ tháng 1/2016 đến tháng 10/2017, Phòng QLĐT tiếp nhận 3.406 hồ sơ CPXD, cấp gần 1.100 CPXD, còn lại là ra văn bản hướng dẫn và không CPXD.

Thanh tra Quận 1 xác định có một số trường hợp Phòng QLĐT tham mưu không đúng quy định về điều kiện ưu tiên tăng hệ số sử dụng đất (HSSDĐ); Phòng QLĐT tham mưu cấp GPXD tăng số tầng không đúng quy định;…

UBND Quận 1 kết luận chưa có cơ sở xác định hiện tượng tiêu cực, tham nhũng ở những công trình kiểm tra. Tuy nhiên, Phòng QLĐT có tình trạng chưa chặt chẽ trong công tác tham mưu, để tồn tại các thiếu sót, vi phạm, chưa thống nhất trong áp dụng các quy định làm phát sinh dư luận không tốt về tính minh bạch trong công tác tham mưu cấp GPXD.

ong-doan-ngoc-hai

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần đi dẹp vỉa hè. 

Kết luận của Thanh tra Quận 1 chủ yếu đề cập đến trách nhiệm cụ thể của Phòng QLĐT cùng các cá nhân có liên quan. Trong khi đó, kết luận thanh tra không nhắc đến lãnh đạo được phân công phụ trách mảng đô thị thời điểm đó của Quận 1 là ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1.

Cụ thể, theo quy trình, liên quan đến công tác CPXD, Phòng QLĐT sẽ tham mưu để phó chủ tịch phụ trách đô thị ký. Tuy nhiên, kết luận của Thanh tra Quận 1 lại không đề cập đến trách nhiệm của ông Hải.

Chia sẻ với báo chí, Bí thư Quận uỷ quận 1 TP.HCM Trần Thị Kim Yến cho rằng, đây là trách nhiệm là của người đứng đầu về lĩnh vực được phân công. Tại mỗi quận, chính quyền có rất nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau và đó là lĩnh vực mà ông Hải được phân công.

“Ông Hải được phân công phụ trách việc quản lý đô thị và xây dựng, trong đó quản lý đô thị là đảm bảo trật tự và mỹ quan đô thị, mảng xây dựng cũng thuộc lĩnh vực ông Hải được phân công.

Khi kiểm tra, thanh tra đã có kết luận về những sai phạm mà hiện tại các cơ quan chức năng đang thực hiện các bước xử lý, xem xét từ trách nhiệm của cán bộ trực tiếp tới người đứng đầu lĩnh vực quản lý Nhà nước”, bà Yến cho biết.

Theo bà Yến, ông Hải chưa có kết luận sai phạm vì là cán bộ thuộc quyền quản lý của Thành uỷ TP.HCM, hiện đang chờ rà soát, xem xét.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin