Ông chủ trung tâm tin học bị tố quấy rối tình dục nữ sinh được công an mời lên làm việc

Giáo dụcThứ Năm, 26/09/2019 22:19:00 +07:00

Công an phường Dịch Vọng Hậu mời người bị tố quấy rối tình dục lên làm việc, đồng thời kêu gọi những ai là nạn nhân hoặc nhân chứng đến phường trình báo.

Tối 26/9, Trung tá Mạc Đình Thắng - Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã mời ông N.T.T (người bị tố có hành động quấy rối tình dục nhiều nữ sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đến trụ sở để làm việc.

"Dù nhận được thông tin nhưng vụ việc chưa có bị hại cụ thể nên Công an phường Dịch Vọng Hậu kêu gọi những ai là nạn nhân hoặc nhân chứng thì đến phường trình báo, để cơ quan công an có cơ sở xác minh vụ việc" - Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu nói

Như VTC Newsđưa tin, mạng xã hội Facebook mới đây xuất hiện thông tin ông N.T.T., chủ cửa hàng photo, cũng là chủ cơ sở dạy tin học gần cổng sau Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) có hành vi sàm sỡ công khai với các nữ sinh đến đây học tin học đầu ra.

11 3

Nội dung tố cáo của một nữ sinh trên trang Báo chí Confessions. 

Gần nhất, theo phản ánh của B.T.T., sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô cùng 3 người bạn đăng ký học ở trung tâm của ông T. với học phí 590.000 đồng/6 buổi. Tuy nhiên, nữ sinh này bị chủ trung tâm tách ra khỏi nhóm, cho học một mình. Trong những buổi học đầu, ông T. có các biểu hiện quấy rối tình dục dù  vợ ông luôn ở gần đó.

Ông chủ trung tâm tin học luôn đặt tay lên đùi nữ sinh khi hỏi bài, và điều này lặp lại rất nhiều lần. Lúc đầu, cô T. nghĩ thầy vô tình. Tuy nhiên, khi nữ sinh đặt quyển đề cương lên đùi thì ông lại đặt tay lên vai cô và xoa vai.

"15h30 ngày 23/9, em đến trung tâm học buổi cuối cùng. Lúc này vợ ông N.T.T. đang ngủ và ông ta liền có hành động quá đà như quay sang thơm má, cầm tay, sờ đùi, khiến em hoảng sợ và đi về luôn. Thấy hành động đó không thể chấp nhận được nên khi về em có viết lại sự việc đăng lên page Báo chí Confessions để mọi người cùng cảnh giác" - nữ sinh kể. 

Sau khi cô T. đăng tải câu chuyện, một số nữ sinh khác cũng chia sẻ rằng họ từng bị ông N.T.T quấy rối tình dục.

22

 Những tin nhắn ông chủ trung tâm tin học gửi cho nữ sinh T.

Sau đó, chủ trung tâm tin học nhắn tin xin lỗi nữ sinh B.T.T. với nội dung: "Em ơi, anh bị mất kiểm soát chút. Thứ lỗi cho anh với nhé. Anh giận mình quá, sai quá không chấp nhận được… Lần đầu tiên anh mất kiểm soát vậy. Anh không hiểu mình nữa. Sai quá rồi em. Anh đang rất giận bản thân mình".

Trước sự việc trên, bà M. (vợ ông N.T.T.) cho biết, chồng bà không muốn lên tiếng giải thích. Về tin nhắn trên của ông do nữ sinh cung cấp, bà và em bà cũng có mật khẩu. Bà M. cho rằng, nếu nữ sinh có chứng cứ, thấy vấn đề nghiêm trọng thì báo cơ quan công an giải quyết.

"Chúng tôi đã chặn những người liên quan đến sự việc này và tôi không muốn chia sẻ thêm nữa" , bà M. nói.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn