Ông chủ của showroom chỉ tiếp khách Trung Quốc là ai?

Thời sựThứ Hai, 28/12/2015 11:04:00 +07:00

Lần gần đây nhất hôm 10/12/2015, ông chủ của showroom "chỉ bán hàng cho khách Trung Quốc" vào Việt Nam dưới danh nghĩa khảo sát thị trường.

Lần gần đây nhất hôm 10/12/2015, ông chủ của showroom "chỉ bán hàng cho khách Trung Quốc" vào Việt Nam dưới danh nghĩa khảo sát thị trường, có sự bảo lãnh của Công ty Quốc Đô. 
  
Như tin đã đưa, liên quan đến showroom H.A Cao su thiên nhiên (148 Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng; thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tuệ Dân) chỉ tiếp khách Trung Quốc mà cấm cửa khách Việt Nam có một nhân vật “bí ẩn” tên là Shao Can Hui (Thiệu Xán Huy) với chức danh Tổng Giám đốc.
Ông chủ, showroom, chỉ tiếp khách Trung Quốc, Đà Nẵng, Showroom H.A, Cấm cửa khách Việt Nam
Nhà nghỉ Minh Phương, nơi Shao Can Hui đang thuê tạm trú cùng 14 người Trung Quốc! (Ảnh: HC) 
Theo nguồn tin của PV, Shao Can Hui sinh ngày 18/1/1986, quốc tịch Trung Quốc, đã vào Việt Nam nhiều lần. Những lần trước Shao Can Hui do Công ty Tuệ An (Hội An, Quảng Nam) bảo lãnh vào Việt Nam.

Lần gần đây nhất, nhân vật này đi theo visa doanh nghiệp, vào Việt Nam từ ngày 10/12/2015 và sẽ hết hạn ngày 9/3/2016, do Công ty Quốc Đô bảo lãnh với danh nghĩa khảo sát thị trường.

Nguồn tin cũng cho biết, hiện Shao Can Hui tạm trú ở nhà nghỉ Minh Phương (23 Trịnh Đình Thảo) cùng với 14 người Trung Quốc khác nữa. Đường Trịnh Đình Thảo nằm ngay bên hông showroom H.A Cao su thiên nhiên; và nhà nghỉ Minh Phương chỉ cách showroom này vài chục mét (cùng thuộc phường Khuê Trung).

Toàn bộ số người Trung Quốc ở trong nhà nghỉ Minh Phương được cho là đều có liên quan đến Công ty TNHH TM&DL Tuệ Dân và showroom H.A Cao su thiên nhiên.

Theo phản ảnh của người dân trong khu vực, showroom H.A Cao su thiên nhiên được đặt ở một vị trí mà ngay bên cạnh (đối diện qua đường Trịnh Đình Thảo) là một cơ sở của quân đội (có mặt tiền hướng ra đường Xuân Thủy), được bảo vệ 24/24 ghi chữ “Khu vực cấm”.

Ông chủ, showroom, chỉ tiếp khách Trung Quốc, Đà Nẵng, Showroom H.A, Cấm cửa khách Việt Nam
Showroom H.A Cao su thiên nhiên nằm ngay bên cạnh khu vực cấm do Quân đội quản lý. (Ảnh: HC) 
Showroom H.A Cao su thiên nhiên nằm ngay bên cạnh khu vực cấm thuộc Quân đội quản lý, nhà nghỉ Minh Phương, nơi có 15 người Trung Quốc đang tạm trú (trong đó có Shao Can Hui) nằm ở phía sau, chỉ cách vài chục mét.

Video: Người Trung Quốc núp bóng người Việt mua đất ven biển


Nguồn: Infonet
Bình luận
vtc.vn