Ông bầu 8x quyết tìm chủ mưu tin đồn bán độ
  • Zalo

Ông bầu 8x quyết tìm chủ mưu tin đồn bán độ

Thể thao Thứ Ba, 26/02/2013 05:00:00 +07:00

(VTC News) – CLB XM.XT Sài Gòn đã ra thông cáo báo chí, sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ nghi án bán độ.

(VTC News) – CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đã ra thông cáo báo chí, sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ nghi án bán độ.


Đúng như khẳng định của GĐĐH CLB XM.XT Sài Gòn, Trần Tiến Đại với VTC News, chiều tối ngày 25/02, đội bóng Sài thành đã ra thông cáo báo chí về việc đội bóng này bị một tin nhắn nặc danh tố sẽ bán độ trong trận tranh Siêu Cup Quốc gia 2012 với SHB Đà Nẵng.

Lãnh đạo CLB MX.XT Sài Gòn trước trận Siêu Cup Quốc gia tại sân Chi Lăng (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Thông cáo báo chí được chính chủ tịch XM.XT.SG Nguyễn Xuân Thủy ký và đóng dấu khẳng định đội bóng vừa để thua 0-4 trước SHB Đà Nẵng sẵn sàng hợp tác chặt chẽ đối với các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Thông cáo viết: “Sau trận Siêu cúp Quốc gia ngày 23/2/2013, trên một số phương tiện truyền thông đã đăng tải thông tin tiêu cực về CLB XM.XT Sài Gòn, trong trận đấu với đội chủ nhà SHB.Đà Nẵng. Thông tin đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của Công ty và CLB… Lãnh đạo CLB, BHL và toàn thể cầu thủ đội bóng rất bức xúc với luồng thông tin trên”.

Thông cáo này cũng khẳng định: “Xin cám ơn và ghi nhận sâu sắc tinh thần đấu tranh chống tiêu cực của các cơ quan truyền thông… CLB hiện nay đã và đang sẵn sàng hợp tác toàn diện với các cơ quan điều tra, BTC giải, Ban tư vấn Đạo đức VPF… nhằm làm rõ thông tin xung quanh trận tranh Siêu Cup Quốc gia”.

Ngoài ra, thông cáo của CLB XM.XT Sài Gòn cũng nêu rõ quan điểm: “Nếu đó là những tin đồn thất thiệt, mục đích nhằm phá hoại đội bóng thì chúng tôi muốn hợp tác toàn diện để làm rõ ai là người đứng sau những tin nhắn đã được đăng tải để đưa ra ánh sáng pháp luật”.

Phần cuối thông cáo báo chí, ông bầu trẻ của XM.XT Sài Gòn một lần nữa mong muốn các cơ quan truyền thông khi đưa tin về đội nhà cần "khách quan, trung thực, kiểm chứng thông tin nhiều chiều, tránh những nguồn tin không được kiểm chứng hay bôi nhọ, ám chỉ...".

Đâu là sự thật phía sau tin nhắn này?

Cũng trong động thái làm rõ vụ việc, chiều cùng ngày báo Tiền Phong thay mặt BTC Siêu Cup Quốc gia 2012, ra thông cáo báo chí cho biết, sẽ phối hợp làm rõ nghi vấn tiêu cực mà một số báo đặt dấu hỏi trên sân Chi Lăng (Đà Nẵng) hôm 23/02 .

Thông cáo nêu: “Với tư cách là nhà đồng tổ chức trận Siêu Cup, sau khi trao đổi với lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), báo Tiền Phong chia sẻ thông tin, quan điểm như sau:

Ban tổ chức trận đấu, gồm báo Tiền Phong và lãnh đạo công ty VPF, hoàn toàn không nhận được bất kỳ thông tin nào (kể cả từ Ban tư vấn đạo đức VPF – một cơ cấu trực thuộc VPF) về khả năng có việc dàn xếp tỷ số, bán độ ở trận đấu này trước, trong và sau khi trận đấu diễn ra. Thông tin về nghi vấn bán độ ở trận đấu này, Ban tổ chức chỉ được biết đến qua thông tin đăng tải trên báo chí.

Báo Tiền Phong luôn ủng hộ việc xây dựng nền bóng đá Việt Nam trong sạch, kịch liệt phản đối mọi hành vi can thiệp làm sai lệch kết quả trận đấu, đi ngược tinh thần Fair-play của FIFA.

Vì vậy, báo Tiền Phong mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ thực hư của tin nhắn về khả năng có tiêu cực trong trận Siêu Cup và sẽ phối hợp với Công ty VPF, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam và ban Tư vấn đạo đức VPF thu thập mọi thông tin, biên bản, băng ghi hình trận đấu từ các giám sát, trọng tài để sẵn sàng phối hợp, cung cấp cho cơ quan chức năng nếu có yêu cầu.

Báo Tiền Phong kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân nếu có thông tin, bằng chứng liên quan đến nghi vấn bán độ ở trận Siêu Cúp hãy liên hệ, cung cấp cho cơ quan chức năng và Ban tổ chức để làm rõ vụ việc, xử lý sai phạm nếu có hoặc trả lại uy tín, danh dự cho Siêu Cúp bóng đá quốc gia 2012.
Tiểu Hàn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông bầu 8x quyết tìm chủ mưu tin đồn bán độ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin