Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ôn thi đại học 'mô phỏng theo quá trình ôn luyện của hơn 2.000 thủ khoa'

Giáo dục Thứ Sáu, 04/09/2020 08:30:00 +07:00
(VTC News) -

Điều kỳ lạ là có 3 điểm trùng hợp ngẫu nhiên từ những thủ khoa được phỏng vấn.

Theo phỏng vấn từ các thủ khoa, học sinh đỗ các trường đại học Top 1, việc ôn luyện để có thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hàng năm không phải ngẫu nhiên mà có được. Hơn 89% trong số học sinh thủ khoa nói rằng họ đã có mục tiêu ngành nghề và xác định được trường đại học mình mong muốn từ cuối năm lớp 11. Điều kỳ lạ hơn là có 3 điểm trùng hợp ngẫu nhiên từ những thủ khoa được phỏng vấn.

Ôn thi đại học 'mô phỏng theo quá trình ôn luyện của hơn 2.000 thủ khoa' - 1

 

Thứ nhất: Không để thời gian “đánh lừa” chính mình

Loại bỏ suy nghĩ “Thời gian còn nhiều” ra khỏi đầu, ít nhất cần phải ôn luyện ngay từ khi bắt đầu vào kỳ học đầu tiên lớp 12. Tập trung hoàn thành sớm kiến thức SGK lớp 12 trong thời gian nửa kỳ học thứ nhất. Nếu đi học thêm trong thời điểm đầu năm lớp 12, hãy chọn lớp học thêm trước kiến thức để sao cho hết kỳ 1 là bạn đã nắm được 100% kiến thức lớp 12 các môn thuộc khối thi của mình.

Thứ hai: Ôn thật chắc chuyên đề trước khi luyện đề thi

Đa số các bạn học sinh sẽ “bập” vào luyện đề ngay để tỏ rõ sự quyết tâm của mình cho việc thi cử. Nhưng điều này rất tai hại, tại sao vậy? Theo các Thầy/Cô uy tín khi được phỏng vấn đã nhận định rằng, đó là việc ôn thi theo phương pháp “hỗn loạn”. 

Ôn thi đại học 'mô phỏng theo quá trình ôn luyện của hơn 2.000 thủ khoa' - 2

 

Lưu ý rằng, sau khi nắm được hết kiến thức lớp 12, giai đoạn tiếp theo cần làm để đảm bảo việc ôn luyện khoa học là “luyện chuyên đề”. Xin nhắc lại luyện chuyên đề chứ không phải luyện đề. Việc luyện chuyên đề sẽ giúp cho học sinh rà soát lại toàn bộ khối kiến thức lý thuyết đã học trước đó và kiểm soát toàn bộ các dạng bài trong tất cả các chuyên đề của từng môn. Điều này giúp cho học sinh luôn tự tin với tất cả các dạng câu hỏi có trong đề thi thực.

Thứ ba: Bứt tốc rèn kỹ năng thi sau khi đã chắc kiến thức và chuyên đề

Bây giờ học sinh có thể thoải mái rèn kỹ năng làm bài thi của mình thông qua các đề thi thử. Lưu ý rằng, hãy luôn theo dõi thông tin thi tuyển từ BGD&ĐT về cấu trúc đề minh họa. Hãy luyện theo cấu trúc đề minh họa, đừng luyện đề lung tung sẽ khiến các bạn mất thời gian và thêm lệch với đề thi thật. Học sinh cũng có thể lựa chọn các nền tảng thi trắc nghiệm trực tuyến để rèn luyện liên tục hơn.

Làm sao để sở hữu toàn bộ lộ trình và kiến thức ôn thi như các Thủ khoa?

Đây là câu hỏi được gần 1 triệu học sinh 2k3 đang tìm kiếm trong suốt thời gian vừa qua. Nhằm mang đến cho học sinh lớp 12 trên toàn quốc Lộ trình và phương pháp ôn thi hiệu quả, giúp học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi TN THPT năm 2021, hệ thống Ôn thi đại học 247 đã dành thời gian hơn 2 năm nghiên cứu cùng hơn 60 chuyên gia biên soạn và sản xuất “Lộ trình 3P” đáp ứng theo đúng chuẩn “Lộ trình luyện thi mô phỏng theo phương pháp ôn luyện từ hơn 2.000 thủ khoa” bao gồm 3 giai đoạn, học sinh học tập và ôn luyện trọn gói đến kỳ thi năm 2021.

Ôn thi đại học 'mô phỏng theo quá trình ôn luyện của hơn 2.000 thủ khoa' - 3

 

- Giai đoạn 1: Khóa học trực tuyến chinh phục kiến thức lớp 12 trong vòng 3 tháng. Sau giai đoạn này học sinh còn từ 6 đến 8 tháng để luyện thi.

- Giai đoạn 2: Luyện chuyên đề chuyên sâu, đây là giai đoạn học sinh được luyện các dạng bài theo từng chuyên để, nhằm ghép đủ mảnh ghép chinh phục kiến thức có trong đề thi thật.

- Giai đoạn 3: Rèn kỹ năng thi trắc nghiệm, Hệ thống Ôn thi đại học 247 sở hữu công nghệ Thi thử Online, với hơn 200 lượt thi thử mỗi môn sẽ giúp học sinh thành thạo kỹ năng thi và thử sức liên tục trong giai đoạn nước rút.

Sở hữu tài khoản học tập của Hệ thống Ôn thi đại học 247, học sinh có thể học bất cứ đâu, trên mọi thiết bị và học lại tất cả kiến thức bất cứ lúc nào. Hiện nay đã có hơn 56.000 học sinh trên toàn quốc đã tìm hiểu và theo học. Chi tiết học sinh tham khảo TẠI ĐÂY.

Hải Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin