Vụ khủng bố Anh được báo trước trên Twitter

(VTC News) - Tin nhắn đe dọa tấn công khủng bố nhằm vào Manchester được phần tử thánh chiến ủng hộ tổ chức khủng bố IS đăng tải chỉ một giờ trước vụ nổ bom làm rung chuyển xứ sở sương mù.

Theo đó, trước khi vụ nổ xảy ra khoảng 1 giờ, tài khoản Twitter Owys 663 bất ngờ đăng tải dòng tin nhắn đầy ẩn ý với nội dung: "Các người đã quên lời đe dọa của chúng ta rồi đúng không. Đây chỉ là vụ tấn công tấn công khủng bố". 

Không lâu sau đó, một vụ nổ lớn xảy ra ngay trong đêm nhạc của ca sĩ Ariana Grande tại nhà thi đấu Manchester.

Vu khung bo Anh duoc bao truoc tren Twitter hinh anh 1

Tin nhắn được đăng tải chỉ một giờ trước khi vụ nổ xảy ra.

Sau khi tin tức về vụ nổ lan tràn trên các mặt báo, Owys 663 tiếp tục đăng tải những dòng tin nhắn ăn mừng đầy thách thức: "Nhân danh Đấng Allah. Các người, những kẻ không có niềm tin rồi sẽ thấy cái ngày mà các người phải cảm thấy biết ơn Nhà nước Hồi giáo và ngày ấy sẽ tới sớm thôi". 

Tài khoản này sau đó đã bị xóa bỏ.

Cho đến thời hiện tại, vẫn chưa có bất cứ tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc. Cảnh sát tin rằng một kẻ đánh bom liều chết đã gây ra vụ nổ này.

"Dù chưa đủ bằng chứng để đưa ra kết luận cuối cùng, nhưng việc lựa chọn địa điểm, thời gian và hình thức tấn công, tất cả đều cho thấy đây là hành động khủng bố", Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho hay.

Song Hy (Nguồn: Daily Star)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.