Olympic Sochi: Tường tận một đêm trong bar đồng tính

Thể thaoThứ Sáu, 14/02/2014 07:29:00 +07:00

(VTC News) - Chính phủ Nga đã khẳng định, họ không kỳ thị với người đồng tính và mới đây, hình ảnh một đêm trong quán bar của người đồng tính ở Sochi đã được AP đăng tải như một sự chứng minh. (Thúy Hiền)

Đây là hình ảnh được chụp bên trong một quán bar đồng tính, nổi tiếng nhất thành phố Sochi, nơi đang diễn ra Thế vận hội mùa đông lần thứ 22. Quán bar này có tên là Mayak (hay còn gọi là Ngọn hải đăng).

Những bức ảnh này được chụp bởi David Goldman, phóng viên của hãng AP. Sở dĩ David Goldman thực hiện loạt ảnh về một buổi làm việc của những người đồng tính tại Sochi, bởi tháng 6/2013, nước Nga thông qua đạo luật cấm "tuyên truyền luyến ái phi truyền thống giữa trẻ vị thành niên".

Mục đích của Nga là bảo vệ trẻ vị thành viên chống lại sự cám dỗ từ những người đồng giới. Tuy nhiên, do nhận định mơ hồ của nhiều người, đạo luật này lại được sử dụng để chống lại những người thuộc cộng đồng LGBT (những người có giới tính cá biệt).

Trước thềm Olympic Sochi, vấn đề đồng tính tiếp tục trở nên nóng bỏng, và nó thậm chí đã được đưa ra Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để thảo luận.

Với tư cách là nước chủ nhà Olympic mùa đông Sochi 2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, nước Nga luôn chào đón những người đồng tính tại Sochi. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo không nên có bất cứ một sự tuyên truyền nào về đồng tính tại Thế vận hội lần này.

Sự thực, chính phủ Nga đã nới lỏng những quy định về người đồng tính, và quyền đồng tính đang được thực hiện tốt ở Sochi.

Tanichev - chủ quán bar Mayak trong nhiều ngày qua trả lời các phóng viên nước ngoài, đều khẳng định, những gì mà thế giới quan ngại trước đó chỉ tập trung vào một nhóm người cố tình nhận định mơ hồ để thay đổi bản chất quan điểm về đồng tính của chính phủ Nga.

Cũng trong bar Mayak cứ vào tối thứ 7, những người đồng tính nam và nữ lại cùng thảo luận về pháp luật và tận hưởng cuộc sống riêng tư của mình.

Người đồng tính làm việc tại Mayak đang trang điểm, chuẩn bị cho phần biểu diễn.

Họ không có gì phải lo ngại nếu thực hiện đúng những quy định mà chính quyền Sochi đã nêu ra trước đó.

 

 

 Khoảng trăm người cùng ngồi tán gẫu ở quán bar, trên các ghế bành và cùng nhảy múa. Các cặp đôi chia sẻ với nhau những nụ hôn và cùng chờ đợi một màn diễn đặc biệt.

Đó là drag show sẽ diễn ra vào lúc 1h30 sáng Chủ Nhật

 

Thúy Hiền

 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !