Olympic 2016: Sao bơi lội Mỹ dựng chuyện bị cướp dí súng vào đầu

Thể thaoThứ Sáu, 19/08/2016 08:06:00 +07:00

Theo nguồn tin từ cảnh sát Brazil, chuyện Ryan Lochte cùng các đồng đội ở đội bơi Mỹ bị cướp dí súng vào đầu là hoàn toàn bịa đặt.

Theo thông tin từ cảnh sát Brazil, Ryan Lochte và các đồng đội đã tranh cãi với người dân địa phương ở một trạm xăng sau khi làm hỏng cửa nhà vệ sinh ở đây. Người dân địa phương yêu cầu nhóm của Ryan Lochte phải đền bù, trong khi nhóm kình ngư Mỹ khó chịu và cho rằng đó không phải lỗi của mình.

Tuy nhiên, khi người dân gọi cảnh sát thì nhóm Ryan đồng ý trả tiền rồi bỏ đi.

boimy-01

  Jack Conger và Gunnar Bentz rời đồn cảnh sát Brazil sau khi lấy lời khai

Chuyện sẽ chẳng có gì om xòm nếu Ryan không nói dối với mẹ là bị đám cướp táo tợn dí súng vào đầu, lôi khỏi taxi, rồi lột sạch tiền bạc. Mẹ Ryan vội lên báo chỉ trích phía ban tổ chức Olympic vì không đảm bảo an toàn cho con trai của bà. Ryan sau đó cũng khẳng định sự việc này, song từ chối làm lớn chuyện để giữ thể diện cho đoàn Mỹ lần Olympic Rio 2016.

Cảnh sát Brazil dĩ nhiên không thể ngồi yên, họ tung các điều tra viên xuất sắc nhất để xác định ngọn ngành vụ án. Và kết quả là, thông tin mà nhóm bơi Mỹ khai bị cướp là hoàn toàn bịa đặt.

Ryan Lochte đã kịp trở về Mỹ hôm 15/8 nhưng 3 đồng đội của anh thì không may mắn như vậy. Gunnar Bentz và Jack Conger bị yêu cầu xuống máy bay, nộp lại hộ chiếu vào tối ngày 17/8 ngay trước khi chuyến bay về Mỹ cất cánh. James Feigen hiện đang ở Brazil.

boimy-02

 Hiện trường vụ án

Cả ba VĐV này đều đã làm việc với nhà chức trách Brazil. Tội khai man, gian dối ở Brazil có thể bị xử phạt rất nặng.

Bộ trưởng Brazil, Eliseu Padilha, đề nghị phải xem xét nghiêm vụ việc này, để trả lại sự trong sạch cho Olympic.

Hiện ban tổ chức Olympic chưa đưa ra bình luận gì sau kết luận mới nhất từ cảnh sát. Phía đoàn Mỹ cũng đã mời các luật sư vào cuộc để giải quyết êm thấm vụ scandal không đáng có này.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !