Obama nói gì về việc vợ tranh cử Tổng thống?

Đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm của Mỹ Michelle Obama có tỷ lệ ủng hộ còn cao hơn cả chồng, nhưng chồng bà Tổng thống Obama nói rằng vợ mình sẽ không bao giờ ra tranh cử tổng thống.

Vô số người dân muốn bà tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ năm 2020.

Theo Gallup, tỉ lệ ủng hộ hiện nay dành cho bà Michelle là 64%. Đó là lý do tại sao nhiều người hâm mộ bà bắt đầu tự hỏi: Vì sao bà Michelle Obama không đi theo con đường của bà Hillary Clinton, tới Nhà Trắng?

Trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016, Đệ nhất phu nhân Obama lại là một trong những nhân vật sáng giá nhất, thậm chí, có lúc còn nổi trội hơn cả hai ứng viên là Hillary Clinton và Donald Trump.

Obama noi gi ve viec vo tranh cu Tong thong? hinh anh 1

 Đệ nhất phu nhân Michelle Obama

Michelle Obama là người ủng hộ nhiệt tình chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Hillary Clinton. Trong một đêm vận động tại bang North Carolina, bà Michelle xuất hiện bên cạnh bà Hillary. Hơn 10.000 người đã hò reo, hô vang lên khi nhìn thấy bà Michelle đứng bên ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ.

Trả lời về vấn đề này, tờ Independent dẫn lời Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama cho biết, bà Michelle Obama sẽ không bao giờ tranh cử Tổng thống Mỹ, dù là năm 2020 hay 2024.

Video: Đệ nhất phu nhân Michelle Obama hát rap đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 

“Cô ấy sẽ không bao giờ tranh cử. Cô ấy rất tài năng, sáng láng và là người mà tôi không thể tự hào hơn. Nhưng Michelle không có sự nhẫn nhịn để có thể là một ứng cử viên Tổng thống thực thụ”, ông Obama giải thích.

Bản thân bà Michelle cũng từng từ chối việc trở lại Nhà Trắng, bởi vì các con gái của ông bà đã cảm thấy quá đủ với việc có bố làm Tổng thống. “Tôi sẽ không tranh cử Tổng thống. Không, tôi sẽ không làm vậy”, bà Michelle nói hồi tháng 3 vừa qua.

Thay vào đó, bà nói sẽ đóng góp nhiều hơn vào hệ thống chính trị từ các hoạt động bên ngoài. Sau khi rời khỏi Nhà Trắng vào tháng 1 tới, bà Obama có thể sẽ làm việc trong lĩnh vực giáo dục cho các nữ thanh thiếu niên.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU