• Zalo

Ô tô điện đầu tiên của VinFast chạy thử, năm 2021 sẽ sản xuất hàng loạt

Người đẹp và xe Thứ Năm, 28/05/2020 12:18:48 +07:00
(VTC News) -

Sáng 28/5, mẫu ôtô mới dán ngụy trang kín mít chạy trong khuôn viên đô thị của Vingroup tại Hà Nội, thân xe mang dòng chữ VinFast Nextgen, xe chạy thử nghiệm.

VinFast đang phát triển một nền tảng các dòng xe cỡ nhỏ sử dụng điện, với ban đầu là sự xuất hiện của các dòng xe máy điện Klara, Ludo...,xe buýt chạy điện và ô tô du lịch sử dụng điện 100%. Sự xuất hiện của phiên bản thử nghiệm một mẫu CUV điện này chứng tỏ xe điện sắp ra mắt thị trường Việt Nam.

Ô tô điện đầu tiên của VinFast chạy thử, năm 2021 sẽ sản xuất hàng loạt - 1

Chiếc VinFast chạy điện sáng 28/5 tại Hà Nội. 

Được biết, đây là mẫu xe điện mới đang trong quá trình thử nghiệm để chuẩn bị ra mắt vào cuối năm.

Đây là bản thử nghiệm đầu tiên, đã gắn máy có thể chạy được, kích thước nhỉnh hơn cỡ C trên thị trường. Bản vẽ thiết kế được làm bởi Pininfarina. Tuy nhiên, VinFast phát triển hoàn thiện tổng thể và sẽ còn tiếp tục được tinh chỉnh. 

Dự kiến tháng 11/2020, xe sẽ ra mắt chính thức tại Los Angeles Auto Show. Tháng 1/2021, hãng xe Việt sẽ mang xe đi test trên thế giới, tháng 7/2021 sản xuất hàng loạt.

Do dự kiến bán ở thị trường Mỹ nên các bài test rất chuẩn chỉ để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Công suất động cơ dự kiến của phiên bản cao cấp là 300kW, tương đương 470 mã lực, quãng đường đi trong điều kiện lý tưởng là 500km. 

Xe có thể sạc ở trạm hoặc ở nhà. Pin được VinFast tự nghiên cứu và phát triển, mua cell pin của LG. Ngoài ra, xe sẽ có một phiên bản chạy xăng, sử dụng máy của BMW.

Ô tô điện đầu tiên của VinFast chạy thử, năm 2021 sẽ sản xuất hàng loạt - 2

Đầu xe với đèn pha như các mẫu Lux.

Ô tô điện đầu tiên của VinFast chạy thử, năm 2021 sẽ sản xuất hàng loạt - 3

 

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp