Ổ nhóm phá két sắt, trộm hàng tỷ đồng sa lưới

Pháp luậtThứ Sáu, 23/11/2012 11:23:00 +07:00

(VTC News) – Ổ nhóm gây ra hàng loạt vụ phá két sắt, trộm hàng tỷ đồng ở Bắc Ninh và Hải Dương đã lần lượt bị bắt giữ.

(VTC News) – Ổ nhóm gây ra hàng loạt vụ phá két sắt, trộm hàng tỷ đồng ở Bắc Ninh và Hải Dương đã lần lượt bị bắt giữ.

Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố 5 bị can về hành vi trộm cắp tài sản.

Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Năm (SN 1987); Nguyễn Đình Chỉnh (SN 1994); Nguyễn Văn Hiệp (SN 1987); Nguyễn Đình Hiển (SN 1987) đều ở Xuân Lai, Gia Bình, Bắc Ninh; Đỗ Bá Duy (SN 1990), Phan Thanh Duy (SN 1990) đều ở Quảng Bình, Cẩm La, Kim Thành, Hải Dương.

Cảnh sát xác định, những người này là thủ phạm gây ra 12 vụ trộm két sắt tại địa bàn hai tỉnh Hải Dương và Bắc Ninh, tổng số tài sản bị mất lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Nhắm vào các gia đình kinh doanh, có cửa hàng nằm trên mặt đường giao thông, thuận tiện về đi lại và hầu hết có sơ hở trong công tác bảo vệ, nhóm người này đã phá két và lấy trộm tài sản trong thời gian rất nhanh và không để lại nhiều dấu vết.

Nhóm trộm bị bắt giữ.

Qua nguồn tin trinh sát, cơ quan điều tra xác định nhóm thủ phạm là người Hải Dương, không có nghề nghiệp nhưng lại ham chơi, có quan hệ với một số người tại tỉnh Bắc Ninh và thường dạt về Bắc Ninh quậy phá.

Thủ đoạn của các nhóm trộm là chia nhau đi quan sát các đơn vị, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh nằm ở mặt đường hoặc vị trí thuận tiện về giao thông để đợi cơ hội ra tay.

Lợi dụng lúc đêm đêm khuya, chúng đột nhập vào nhà từ tầng 2 hoặc tầng 3, phân chia các đối tượng cảnh giới bên ngoài, sau khi vào được trong nhà sẽ tìm chìa khóa nhà để mở cửa, khuân két sắt theo đường cửa chính rồi mangđến nơi vắng vẻ tìm cách phá khóa, lấy hết tài sản bên trong, chiếc két bị phá được vứt xuống sông hoặc ao hồ để phi tang.

Hiện Cơ quan điều tra tỉnh Bắc Ninh đang tích cực lập hồ sơ xử lý, truy nã những bị can bỏ trốn.

Nguyễn Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !