• Zalo

Ô nhiễm trong nhà cao gấp 5 lần ngoài trời: Mẹo trồng cây loại bỏ độc khí

Đời sống Thứ Ba, 29/08/2017 08:23:00 +07:00

Những thiết bị điện tử trong nhà luôn phát ra một lượng bức xạ nhất định, lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe; vì thế, bạn nên đặt những loại cây này trong nhà để không khí trong lành hơn.

Dưới đây là 8 loại cây được khuyên dùng trồng trong nhà để loại bỏ khí độc, thanh lọc không khí, trả lại sự trong sạch cho không gian ngôi nhà của bạn.

Cây tóc thần vệ nữ

Đây là một loại cây với những tán lá nhỏ màu xanh rất đẹp mắt. Những chậu cây này rất thích hợp để trang trí ở trong nhà. Theo các chuyên gia, cây tóc thần vệ nữ có khả năng hấp thụ được 20mg formaldehyde mỗi giờ. Bên cạnh đó, nó còn có thể hấp thụ xylene và toluene. Bạn nên đặt một chậu nhỏ tóc thần vệ nữ ở khu vực đặt máy tính và máy in, sẽ giúp hấp thụ bức xạ rất hiệu quả.

Cây húng quế

Đây là loại cây rất quen thuộc, được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày như một loại rau gia vị ăn kèm. Trong dân gian, húng quế còn được dùng làm một loại thảo dược rất tốt trong việc điều trị một số bệnh.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy, loại cây này có thể giúp cơ thể chống lại các bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử ở trong nhà. Vì thế, bạn nên trồng một chậu húng quê ở trong nhà, vừa để trang trí vừa giúp bảo vệ sức khỏe gia đình.

Cây đa búp đỏ

Loại cây này cũng được nhiều người yêu thích chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà. Không chỉ đẹp mắt, cây đa búp đỏ còn có khả năng hấp thụ tốt CO và CO2 cùng nhiều chất độc khác giúp cho ngôi nhà của bạn luôn trong lành và sạch sẽ.

Cây lô hội

Không chỉ có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả đối với chị em phụ nữ, cây lô hội còn là loại thực phẩm bổ dưỡng và có khả năng hấp thụ formaldehyde, carbon dioxide và carbon mono oxit hiệu quả. Một điều đặc biệt là nếu sống trong môi trường có nhiều chất độc trong không khí, lá lô hội sẽ ngả màu vàng. Đây được coi là một dấu hiệu cảnh báo cho bạn.

Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây có sức sống bền bỉ và khả năng chịu hạn rất tốt. Vì thế nó được nhiều người yêu thích và trồng làm cây cảnh. Xương rồng cũng có nhiều loại khác nhau, với màu sắc và hình dáng phong phú. Loại cây này là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giảm lượng bức xạ, ngăn ngừa vi khuẩn vừa cung cấp thêm oxi cho căn phòng.

Cây cỏ lan chi

Cỏ lan chi có sức sống mạnh mẽ, khả năng quang hợp ngay cả dưới ánh sáng yếu, đồng thời hấp thụ hiệu quả cacbon oxit. Đây cũng là loại cây tuyệt vời giúp làm giảm nồng độ các chất gây ung thư như formaldehyde, styrene. Ngoài ra cỏ lan chi cũng có thể giúp phân hủy benzen và nicotine trong thuốc lá.

Video: Cách chọn cây xanh xua tà, hút lộc cho gia chủ

Cây thường xuân

Cây thường xuân rất quen thuộc trong khu sân vườn của nhiều gia đình. Loại cây này thuộc họ dây leo, thường được trồng quanh tường rào hoặc cổng nhà. Ngoài chức năng trang trí, nó còn có thể hấp thụ bức xạ rất hiệu quả. Đặc biệt, thường xuân có khả năng hút tới 90% benzene trong phòng chỉ trong vòng 24h.

Cây lan quân tử

Loại hoa lan này thuộc họ Amaryllidaceae nở hoa rất đẹp với màu cam bắt mắt. Nó có khả năng hấp thụ 1 lít không khí và giải phóng tới 800ml oxy qua đêm. Loại cây này cũng có thể quang hợp dưới ánh sáng rất yếu và hấp thụ một phần khói bụi hay chất gây ô nhiễm khác trong nhà.

Như Quỳnh (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin