Ô nhiễm suốt gần 3 thập kỷ tại bãi rác duy nhất ở Đà Nẵng, giải quyết thế nào?
  • Zalo

Ô nhiễm suốt gần 3 thập kỷ tại bãi rác duy nhất ở Đà Nẵng, giải quyết thế nào?

Thời sự Thứ Ba, 06/11/2018 16:57:00 +07:00

TP Đà Nẵng đã lắp đặt 2 camera giám sát hoạt động tại bãi rác Khánh Sơn, đồng thời thu hẹp diện tích chôn lấp xuống dưới 2.000m2 ở bãi rác duy nhất của thành phố.

Thông tin trên vừa được nêu ra tại chương trình tiếp xúc giữa HĐND và cử tri Đà Nẵng lần thứ 4 được tổ chức vào ngày 6/11.

Phát biểu tại chương trình, cử tri Nguyễn Văn Sáu (trú quận Liên Chiểu) thẳng thắn chỉ ra vấn đề ô nhiễm tồn tại suốt gần 3 thập kỷ ở bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

45416263_1918560261781428_2083867039088246784_n

TP Đà Nẵng đã lắp đặt 2 camera giám sát hoạt động tại bãi rác Khánh Sơn, đồng thời thu hẹp diện tích chôn lấp xuống dưới 2.000 m2 ở bãi rác duy nhất của thành phố. 

Trước lãnh đạo địa phương và đông đảo cử tri, ông Sáu cho rằng, đã đến lúc chính quyền thành phố cần có văn bản chính thức liên quan đến việc di dời bãi rác Khánh Sơn.

“Trong thời gian chờ bãi rác chuyển đi nơi khác, bà con sinh sống quanh bãi rác rất mong lãnh đạo thành phố nhanh chóng chỉ đạo việc kiểm tra nhằm hạn chế ô nhiễm tra tấn người dân suốt mấy chục năm ở bãi rác”, ông Sáu giãi bày.

Ngoài ra, ông Sáu cũng hy vọng, chính quyền thành phố sẽ có những chính sách nhằm hỗ trợ người dân sinh sống gần bãi rác Khánh Sơn.

45630248_276916132960230_448238313317335040_n 3

 Ông Tô Văn Hùng (Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng) cho biết, đến thời điểm hiện tại, bãi rác Khánh Sơn đã được lắp đặt 2 camera nhằm phục vụ cho việc giám sát trực tiếp hoạt động của bãi rác.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri Nguyễn Văn Sáu, ông Tô Văn Hùng (Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng) cho biết, hiện tại, bãi rác Khánh Sơn đã được lắp đặt 2 camera nhằm phục vụ cho việc giám sát trực tiếp hoạt động của bãi rác.

“Sở TN-MT đã thu hẹp diện tích chôn lấp xuống dưới 2.000m2 như cam kết. Chúng tôi đang tiếp tục khảo sát việc phủ bạt các hố chôn và trồng cây xanh cách ly. Đây là những giải pháp căn cơ để hạn chế mùi hôi của bãi rác Khánh Sơn.

Hiện nay, thành phố đang xúc tiến triển khai dự án Khu liên hiệp xử lý rác với sự tư vấn từ ABD. Sắp tới, Sở TN-MT với tư cách là đơn vị đại diện sẽ chủ trì 3 buổi làm việc với chuyên gia nước ngoài về các vấn đề liên quan như: Công nghệ, tiến độ triển khai dự án...”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, cuối năm 2018, Sở TN-MT sẽ tham mưu cho UBND thành phố trình HĐND thành phố thông qua nghị quyết về thu gom rác sinh hoạt, trong đó có đề án phân loại rác sinh hoạt. Đây là cơ sở quan trọng để giải quyết bài toán xử lý rác thải sinh hoạt, phấn đấu đến năm 2020 sẽ phân loại rác tại nguồn trên toàn thành phố.  

nha may theo 4

 Các vấn đề ô nhiễm tại âu thuyền Thọ Quang và hai nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc cũng được nhiều cử tri đưa ra chất vấn.

Ngoài ra, tại chương trình HĐND với cử tri Đà Nẵng lần thứ 4 này, các vấn đề ô nhiễm tại âu thuyền Thọ Quang và hai nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc cũng được nhiều cử tri đưa ra chất vấn.

Ông Nguyễn Nho Trung (Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng) đề nghị phải xử lý dứt điểm vấn đề tại hai nhà máy Dana Ý và Dana Úc. “Người dân bị ảnh hưởng cuộc sống, doanh nghiệp thì bảo không sản xuất được phải lo cho công nhân và trả lãi cho ngân hàng. Chúng ta phải sớm đưa ra giải pháp, chứ không thể để các vấn đề này kéo dài”, ông Trung nhấn mạnh.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ô nhiễm suốt gần 3 thập kỷ tại bãi rác duy nhất ở Đà Nẵng, giải quyết thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất