Ở nhà mùa dịch: Thử làm bánh cuốn, bánh gạo Hàn từ bánh tráng cực dễ lại ngon

ChấtThứ Hai, 16/08/2021 19:50:00 +07:00

Thèm ăn bánh cuốn, bánh gạo, bánh tráng nướng... đừng lo đã có bánh tráng đây rồi!

Bánh tráng nướng

Cứ tưởng món ăn này phải nướng than hoa mới ngon nhưng hoá ra chúng ta có thể làm bánh tráng nướng bằng chảo ngay tại nhà.

Ở nhà mùa dịch: Thử làm bánh cuốn, bánh gạo Hàn từ bánh tráng cực dễ lại ngon - 1

Ảnh minh họa

Cách làm:

  • Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Đặt bánh tráng vào chảo, đập 2 quả trứng cút, hành lá cắt nhỏ vào. 
  • Bước 2: Dùng đũa hoặc muỗng đánh trứng cút ra sao cho trứng cút, hành lá dàn đều hết mặt bánh tráng.
  • Bước 3: Lần lượt cho bơ và phô mai vào, dùng muỗng tán đều ra.
  • Bước 4: Khi trứng bắt đầu chín đều, cho xúc xích cắt lát, khô bò xé nhỏ, tép khô, hành phi vào, rải đều mặt bánh tráng. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt hoặc ớt sa tế nhé.
  • Bước 5: Nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay lấy bánh ra khỏi bếp.

Bánh tráng trộn

Nếu thèm ăn món này các bạn cũng có thể tự làm một cách dễ dàng, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm có bánh tráng, thịt ba chỉ, mắm ruốc, đường, sả và các nguyên liệu khác như trứng cút, khô bò, xoài xanh, tắc, ớt đỏ, rau răm, hành lá, ớt sa tế, tỏi, đậu phộng,...

Ở nhà mùa dịch: Thử làm bánh cuốn, bánh gạo Hàn từ bánh tráng cực dễ lại ngon - 2

Ảnh minh họa

Cách làm:

  • Bước 1: Cắt bánh tráng thành những miếng mỏng vừa ăn.
  • Bước 2: Xịt qua một lớp nước mỏng để bánh tráng có độ mềm nhất định.
  • Bước 3: Cho mắm ruốc, đường, sả, ớt sa tế, nước tắc vào trộn đều.
  • Bước 4: Cho tất cả các topping còn lại vào, dùng tay trộn đều là có được một phần bánh tráng trộn chất lượng chẳng kém ngoài hàng.

Bánh gạo Tokbokki

Quả là sức sáng tạo của mọi người là không giới hạn khi mà chỉ từ những chiếc bánh tráng lại có thể tạo ra món bánh gạo Tokbokki nổi tiếng của Hàn Quốc.

Ở nhà mùa dịch: Thử làm bánh cuốn, bánh gạo Hàn từ bánh tráng cực dễ lại ngon - 3

Ảnh minh họa

Cách làm:

  • Bước 1: Nhúng 5 miếng bánh tráng vào nước rồi cho ra đĩa. Sau 3 phút, bạn cuộn tròn bánh thật chắc tay, sau đó dùng dao cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Dùng tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn để làm sốt.
  • Bước 3: Cho bánh gạo vào nấu khoảng 3 phút, trang trí thêm với trứng luộc, một ít mè rang và hành boa rô.

Bánh cuốn

Hóa ra làm bánh cuốn bằng bánh tráng lại không khó như bạn từng nghĩ, đã rất nhiều người thành công khi thử làm theo công thức này rồi đấy.

Ở nhà mùa dịch: Thử làm bánh cuốn, bánh gạo Hàn từ bánh tráng cực dễ lại ngon - 4

Ảnh minh họa

Cách làm:

  • Bước 1: Nhúng bánh tráng vào hỗn hợp nước pha với dầu ăn, giấm gạo hoặc chanh.
  • Bước 2: Xào chín thịt với mộc nhĩ, nấm hương và gia giảm gia vị tuỳ theo ý thích làm nhân. 
  • Bước 3: Cho nhân vào bánh và cuộn lại rồi đem hấp hoặc cho vào lò vi sóng. Trong thời gian chờ bánh chín, nhanh tay luộc sơ phần giá để ăn kèm và pha chế nước chấm là có ngay một bữa sáng chất lượng.
Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn