Báo Điện tử VTC News

'Ô kìa đời bỗng vui', 'Để Mị nói cho mà nghe' sẽ được kết hợp mới mẻ trong lễ hội Tết

(VTC News) - Theo đạo diễn nghệ thuật của lễ hội, chương trình sẽ có sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Sự kiện Tết Festival vừa có buổi họp báo giới thiệu về các hoạt động diễn ra trong chương trình lần này. Với mong muốn giới thiệu Tết cổ truyền cho thế hệ trẻ, Tết Festival năm nay sẽ gồm các hoạt động là lễ Tết, ăn Tết, chơi Tết, xem Tết và chợ Tết.

"Chúng tôi mở cửa miễn phí, cho bất kể độ tuổi nào, giới tính nào, đồng bào, kiều bào, người nước ngoài… chúng tôi luôn hoan nghênh. Chúng ta tổ chức cho mình, và cũng tổ chức cho bạn, bạn và ta đồng hành để hiểu về Tết cổ truyền nước ta" - Ông Lê Tân, Tổng đạo diễn chương trình Tết Festival 2020 chia sẻ.

'O kia doi bong vui', 'De Mi noi cho ma nghe' se duoc ket hop moi me trong le hoi Tet hinh anh 1

Ông Lê Tân - Tổng đạo diễn lễ hội.

Thông qua lễ hội này, ban tổ chức mong muốn quảng bá ẩm thực Việt Nam bởi các du khách sẽ hiếu kỳ và tìm hiểu khi đến tham quan lễ hội.

Khi được hỏi về quan điểm Tết xưa - Tết nay cũng như việc lễ hội Tết năm nay có ý nghĩa ra sao, Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã thẳng thắn: "Các nước Á đông đều có Tết cả. Theo nghiên cứu của tôi, Tết Việt có những bản sắc rất đặc biệt. Chúng ta nên xây dựng thương hiệu ẩm thực du lịch quốc gia.

Thương hiệu quốc gia phải có sự nổi tiếng, đóng góp cho nền kinh tế. Tôi nghĩ rằng Lễ hội Tết này phải làm sao phát triển ẩm thực, du lịch tốt, huy động tất cả những gì cần thiết để đóng góp phát triển văn hóa, kinh tế. Tôi rất mừng vì bao nhiêu năm mới có một lễ hội Tết đúng nghĩa".

'O kia doi bong vui', 'De Mi noi cho ma nghe' se duoc ket hop moi me trong le hoi Tet hinh anh 2

Ban tổ chức giải đáp thắc mắc về lễ hội.

Ngoài ẩm thực, chương trình này cũng thu hút sự chú ý bởi nghệ thuật được thể hiện rất sinh động. Đạo diễn nghệ thuật Ardnold Hiếu cho biết, anh muốn mang đến một vẻ đẹp cội nguồn thông qua nghệ thuật, tạo ra sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại để tôn lên nét đẹp của Tết.

"Tôi có chia sẻ vài tiết mục cho sự giao thoa này như Du xuân Tây Bắc mashup với Để mị nói cho mà nghe, Trống cơm mashup với bài Ô kìa đời bỗng vui… Hay mọi người đi lễ hội rất quan tâm đến thời trang vì có cả phụ nữ, em bé, nam giới… Vì thế chúng tôi tạo ra một buổi trình diễn áo dài xưa và nay" - nam đạo diễn nói thêm.

'O kia doi bong vui', 'De Mi noi cho ma nghe' se duoc ket hop moi me trong le hoi Tet hinh anh 3

Sự kiện này còn có màn trình diễn tiết mục "Hương vị quê nhà" đầy sôi động.

Vượng Râu: 'Tôi bị lỗ 1,5 tỷ đồng khi làm Tết Vạn Lộc 2019'

Vượng Râu: 'Tôi bị lỗ 1,5 tỷ đồng khi làm Tết Vạn Lộc 2019'

"Show của tôi, nếu thu hồi đủ vốn đầu tư là may mắn chứ Tết Vạn Lộc năm ngoái, tôi lỗ 1,5 tỷ đồng" - Vượng Râu chia sẻ.
 
 
Video: Lễ hội văn hóa ở ngôi đình cổ trên quê lúa Thái Bình

Video: Lễ hội văn hóa ở ngôi đình cổ trên quê lúa Thái Bình

Cứ đến ngày 10/8 âm lịch, người dân làng Hiệp Lực (An Khê, Quỳnh Phụ, Thái Bình), lại nô nức với lễ hội kéo dài 3 ngày, tưởng nhớ mẹ con tướng Lê Đô.
Chu Nguyên
Chủ đề:

Tết Festival 2020

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU