• Zalo

Ổ gà chi chít trên cao tốc gần 35.000 tỷ đồng: Chủ đầu tư lên tiếng

Thời sựThứ Bảy, 13/10/2018 17:24:00 +07:00

Để xảy ra việc cao tốc đầu tiên của miền Trung ổ gà chi chít, chủ đầu tư cho biết trách nhiệm thuộc về tập thể chứ không phải của riêng cá nhân nào.

Ngày 13/10, ông Trần Văn Tám, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã trực tiếp có mặt để chỉ đạo việc sửa chữa hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

hop-bao-2-1444304

Theo ông Trần Văn Tám (Tổng Giám đốc VEC), việc cao tốc hư hỏng là trách nhiệm của tập thể chứ không phải của riêng cá nhân nào. 

Ông Tám cho hay, VEC đang dốc toàn lực khắc phục hư hỏng xảy ra tại các điểm trên mặt đường cao tốc. Trước mắt, chất lượng công trình phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy, những ngày vừa qua, đơn vị đã cố gắng xử lý các ổ gà nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Để xảy ra vụ việc trên trách nhiệm thuộc về tập thể chứ không phải của cá nhân nào. Nhưng VEC sẽ xử lý nghiêm đối với các cá nhân sai phạm, kể cả nhà thầu cũng như tư vấn công trình.

"Bản thân tôi là người đứng đầu ban điều hành nên phải có trách nhiệm", ông Tám nói.

Trước đó, tối 12/10, sau cuộc họp bất thường của Hội đồng thành viên, VEC đã phát đi thông báo tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Tổng Giám đốc về trách nhiệm phụ trách trực tiếp dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và công tác quản lý vận hành bảo trì dự án. 

va cao toc Da Nang (1)

 VEC đang dốc toàn lực khắc phục hư hỏng xảy ra trên mặt đường cao tốc.

Theo đó, Ban quản lý dự án và Giám đốc Ban quản lý chậm tổ chức sửa chữa khắc phục các hư hỏng mặt đường, cung cấp thông tin, trả lời báo chí và các cơ quan truyền thông không đầy đủ, kịp thời, né tránh trách nhiệm, để xảy ra các hậu quả trên.

Các đơn vị có liên quan là VECS, Trung tâm Khai thác vận hành đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Trung tâm Giám sát khai thác vận hành đường cao tốc (VECM) phải tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan.

Tổng Giám đốc VEC báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân và bản kiểm điểm trách nhiệm của Tổng Giám đốc về Hội đồng thành viên trước ngày 19/10/2018.

Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được đưa vào khai thác toàn tuyến vào ngày 2/9 vừa qua. Dự án có tổng mức đầu tư 34.516 tỷ đồng do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. 

Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường cao tốc loại A, quy mô giai đoạn 1 là 4 làn xe, tốc độ thiết kế 120km/h (đoạn đặc biệt khó khăn 100km/h), chiều rộng nền đường 24,25m, chiều rộng mặt đường 22,25m.

Tuy nhiên, chỉ hơn một tháng vận hành toàn tuyến, cao tốc đầu tiên ở miền Trung đã xuất hiện loang lổ ổ gà.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: