• Zalo

Nước thải đen ngòm ào ào đổ ra biển Nha Trang: Tổng Giám đốc Cấp thoát nước Khánh Hòa nêu giải pháp

Thời sự Thứ Năm, 09/05/2019 18:46:00 +07:00

Theo ông Nguyễn Văn Đàm, Tổng Giám đốc Công ty Cấp thoát nước Khánh Hòa, tạm thời có thể tăng thêm máy bơm để xử lý nước thải nhưng về lâu dài không ổn.

Ngày 9/5, ghi nhận của PV VTC News, dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối ào ào đổ trực tiếp xuống biển Nha Trang.

Nhiều người dân và du khách ở TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, tình trạng này xuất hiện từ chiều 8/5 tại các khu danh thắng Hòn Chồng, Đặng Tất khiến họ không dám xuống tắm. Tại khu dân cư Hà Ra thuộc phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, nước thải cũng đổ trực tiếp ra cửa biển, khiến du khách bức xúc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay, ở khu vực Hòn Chồng mọc lên quá nhiều khách sạn và chung cư nên hệ thống cống xả ở đây bị quá tải.

thai 1

 Nước thải đen ngòm đổ trực tiếp ra biển Nha Trang.

Theo ông Nguyễn Văn Đàm, Tổng Giám đốc Công ty Cấp thoát nước Khánh Hòa, giải pháp trước mắt là có thể tăng thêm máy bơm để xử lý nước thải nhưng về lâu dài không ổn vì không thể kiểm soát được lượng mưa của từng năm.

thai 2

 

thai 3 3

 Nước thải đen ngòm xả ra biển Nha Trang trong chiều 8/5 và ngày 9/5.

Trong khi đó, theo lãnh đạo TP. Nha Trang, do lượng mưa trong ngày 8/5 quá lớn, các máy bơm nước thải quanh khu vực cửa xả bị quá tải nên nước thải trào thẳng ra biển. Lãnh đạo thành phố đã yêu cầu ban quản lý các công trình công ích có biện pháp xử lý, không để tiếp tục xảy ra tình trạng này.

Tiêu Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin