Nước sông Kỳ Cùng dâng cao, ngập khắp đường làng ngõ xóm ở Lạng Sơn sau bão số 3

(VTC News) - Nhiều tuyến đường và điểm dân cư trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang bị chia cắt, ngập úng cục bộ sau bão số 3.

Ông Lý Việt Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, từ ngày 3/8 đến sáng 4/8, trên địa bàn có mưa vừa và mưa to.

Tình trạng trên đã gây ngập úng cục bộ, chia cắt nhiều nơi do nước chưa kịp thoát. Nước sông Kỳ Cùng dâng cao hơn 5m so với mức nước trung bình trên sông, cao hơn mức báo động 1.

Hiện một số điểm dân cư tại Thành phố Lạng Sơn vẫn bị ngập úng cục bộ, người dân đi lại khó khăn, bị ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt.

Nuoc song Ky Cung dang cao, ngap khap duong lang ngo xom o Lang Son sau bao so 3 hinh anh 1

 Nhiều điểm bị ngập úng cục bộ tại Lạng Sơn khiến người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt. 

Riêng tại huyện Văn Lãng, mưa to, nước từ đầu nguồn sông Kỳ Cùng dồn về nên nước sông đoạn chảy qua thị trấn Na Sầm dâng cao làm cầu Na Sầm bị ngập gần 40 cm.

Các hộ dân, hộ kinh doanh và cơ quan nhà nước quanh khu vực cầu đã kịp thời sơ tán, không bị ảnh hưởng về người và tài sản.

Hiện nay, toàn huyện Văn Lãng vẫn còn hơn 40 điểm giao thông bị sạt lở gây tắc nghẽn đường xuất nhập khẩu hàng hóa vào Cửa khẩu Na Hình. Đã có 2 nhà dân bị bão quật đổ, trên 90 ha lúa bị ngập sâu.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại các huyện Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc...

Nuoc song Ky Cung dang cao, ngap khap duong lang ngo xom o Lang Son sau bao so 3 hinh anh 2

 Nhiều điểm bị chia cắt trên địa bàn huyện Văn Lãng, Lạng Sơn. (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

Ông Lý Việt Hưng cũng cho biết, hiện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tập trung phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp trong tỉnh tăng cường tuyên truyền, cảnh báo người dân nên chủ động ứng phó với tình hình mưa, lũ và sạt lở đất; cảnh báo các hộ dân sống ven sông, suối, hạ lưu các hồ đập, vùng trũng thấp, ngầm, tràn, khu vực có nguy cơ sạt lở.

Đồng thời, các đơn vị chủ động và có phương án sơ tán, di dời nhà ở, tài sản đến nơi an toàn và không qua lại những khu vực ngầm, tràn, nước dâng cao.

Video: Người dân đu mình trên cây tránh lũ sau bão số 3

Nguy cơ sạt lở đất, di dời khẩn cấp 135 hộ dân ở Thanh Hóa

Nguy cơ sạt lở đất, di dời khẩn cấp 135 hộ dân ở Thanh Hóa

Trước tình trạng sạt lở đất, nước sông dâng cao do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, 135 hộ dân Thanh Hóa được di dời khẩn cấp tới nơi an toàn.
Sau bão số 3, toàn miền Bắc có mưa dông, gió giật

Sau bão số 3, toàn miền Bắc có mưa dông, gió giật

Trong ngày và đêm nay (4/8), Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
Tiến Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU