• Zalo

Núi Cấm lại sạt lở, Bình Định khẩn cấp sơ tán dân

Tin nhanh 24hThứ Ba, 16/11/2021 11:28:00 +07:00
(VTC News) -

Hàng chục hộ dân ở Bình Định phải sơ tán khẩn cấp khi núi Cấm tiếp tục sạt lở, đất đá trút xuống sát vách nhà.

Ngày 16/11, ông Nguyễn Đức Chiêu, Chủ tịch UBND xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, xác nhận thông tin trên.

Núi Cấm lại sạt lở, Bình Định khẩn cấp sơ tán dân - 1

Hàng chục hộ dân phải sơ tán khẩn cấp vì núi Cấm sạt lở. (Ảnh: B.P)

Theo ông Chiêu, vào sáng cùng ngày, một khu vực thuộc núi Cấm tiếp tục sạt lở khiến hàng ngàn khối đất đá trút xuống sát vách nhà dân. Thời điểm xảy ra sạt lở, trời đang mưa rất to. 

“Vị trí sạt lở cách điểm sạt lở cũ khoảng 300 mét về phía Đông. Khu vực này có 60 hộ dân và chúng tôi đang khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn”, ông Chiêu nói.

Trước đó, sáng 15/11, khu vực núi Cấm cũng xảy ra một trận sạt lở nghiêm trọng khiến 50 hộ dân phải sơ tán khẩn cấp. Qua kiểm tra, điểm sạt lở này ở độ cao 300m, rộng 120m với lượng đất đá sạt lở hơn 6.000m3.

Chính quyền địa phương đã giăng dây phong tỏa, phân công lực lượng túc trực nhằm ngăn không cho người dân đến gần khu vực sạt lở.

Núi Cấm lại sạt lở, Bình Định khẩn cấp sơ tán dân - 2

Khu vực núi Cấm xảy ra sạt lở vào sáng 15/11. (Ảnh: B.P)

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều nhà dân và đường sá trên địa bàn tỉnh Bình Định sạt lở nghiêm trọng. Đơn cử, chiều 15/11, cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ đã tiến hành phong tỏa đèo Bà Nam trên Tỉnh lộ 639, thuộc xã Mỹ Thọ, vì sạt lở đất. Vụ sạt lở vùi lấp một nửa chiếc xe khách đang lưu thông, rất may tài xế và 2 hành khách kịp thời thoát thân.

THỐNG NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: