• Zalo

Nữ võ sỹ Việt hạ cao thủ Thái Lan giành HCV Muay Thái thế giới

Thể thao Thứ Hai, 31/07/2017 12:21:00 +07:00

Nữ võ sỹ Bùi Yến Ly đã đánh bại đối thủ Koson Apasara (Thái Lan) để giành tấm HCV duy nhất cho Đoàn thể thao Việt Nam ở hạng cân 51 kg Muay Thái tại World Games 2017.

Đại hội thể thao thế giới (World Games) được tổ chức lần đầu vào năm 1981, với định kỳ 4 năm 1 lần, dành cho các môn thể thao hoặc các nội dung thi đấu không có trong chương trình của Olympic. Đại hội được tổ chức bởi Hiệp hội World Games quốc tế (IWGA), càng ngày càng được nhiều quốc gia chú ý tham gia nhiều hơn.

Việt Nam bắt đầu tham gia World Games kể từ năm 2009 và giành được tấm HCV ngay trong kỳ giải trên nhờ công của võ sĩ Karate Nguyễn Hoàng Ngân (người được mệnh danh là “nữ hoàng Kata”). Năm 2013, đoàn TTVN giành 1 HCV (đồng đội Aerobic) và 1 HCB (Nguyễn Hoàng Ngân).

Tại World Games 2017, đoàn Việt Nam chỉ cử 6 VĐV, tranh tài ở 4 môn gồm: Lặn (1), Jujitsu (2 người, thi đôi nữ), Billiards (Trần Quyết Chiến nội dung Carom 3 băng) và Muay (Võ Văn Đại và Bùi Yến Ly).

bui yen ly vo dich

Bùi Yến Ly đánh bại Apasara Koson ở trận chung kết.

Sau những ngày thi đấu không thành công, tất cả hy vọng của đoàn TTVN dồn vào Bùi Yến Ly ở hạng 51kg. Nữ võ sỹ 22 tuổi này đã không phụ sự trông đợi khi thể hiện phong độ rất tốt, lần lượt vượt qua Flores (Tây Ban Nha) ở tứ kết, Gabriela Kuzawinska (Ba Lan) ở bán kết và cuối cùng là Apasara Koson (Thái Lan) – võ sĩ của đất nước quê hương Muay Thái trong trận chung kết, tất cả cùng với điểm số 30/27 để giành HVC. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội.

bui yen ly

 Niềm vui của Bùi Yến Ly và các thành viên đoàn.

Trước đó, võ sĩ Võ Văn Đại (hạng 63,5 kg nam) thua ngay trận đầu (cũng là vòng tứ kết) trước Ali Zarinfar (Iran). 

Còn ở môn lặn cự ly 100m, Nguyễn Thành Lộc chỉ xếp thứ 7, không giành huy chương. Ở môn Jujitsu, 2 võ sỹ Việt Nam là Đào Thị Như Quỳnh và Đào Lê Thu Trang không vượt qua đôi của Đức ở vòng đầu tiên.

Ở môn Billiards, cơ thủ Trần Quyết Chiến vào đến vòng tứ kết rồi để thua Sameh Sidhom (Ai Cập) với điểm số 36-40, không tiến tới vòng tranh huy chương.

chao co 3

 HCV của Yến Ly là lần thứ ba trong lịch sử World Games, Việt Nam đứng đầu một nội dung. (Ảnh: World Games 2017)

Như vậy, với 1 tấm HCV, đoàn TTVN đã vươn lên xếp hạng 39 trên 63 đoàn thể thao giành được huy chương (102 đoàn tham dự đại hội).

>>> Đọc thêm: Chốt thời gian, địa điểm U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan ở SEA Games

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều