Nữ thủ khoa xinh đẹp ghi danh sổ vàng Văn Miếu năm 2016

(VTC News) - Chiều nay (27/8), nhiều nữ thủ khoa xinh đẹp, tài năng đã được ghi danh vào sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Năm 2016 là năm thứ 14 thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Nu thu khoa xinh dep ghi danh so vang Van Mieu nam 2016 hinh anh 1

 Nữ thủ khoa rặng ngời trong buổi ghi danh Sổ vàng.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tình thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Nu thu khoa xinh dep ghi danh so vang Van Mieu nam 2016 hinh anh 2

 Chù tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trần Anh Tuấn phát biểu tại lễ ghi danh.

Sau 14 năm, đã có 1.533 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm nay, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 100 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. 

Nu thu khoa xinh dep ghi danh so vang Van Mieu nam 2016 hinh anh 3

 

Nu thu khoa xinh dep ghi danh so vang Van Mieu nam 2016 hinh anh 4

 100 Thủ khoa xuất sắc nhất ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu.

Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác xã hội.

Nhiều Thủ khoa xuất sắc là Đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động.

Nu thu khoa xinh dep ghi danh so vang Van Mieu nam 2016 hinh anh 5

 Trao học bổng tượng trưng cho thủ khoa xuất sắc.

Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Chiều 27/8, các bạn Thủ khoa đã dâng hương và ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Bạn Vũ Thị Thu Huyền (Đại học Phòng cháy chữa cháy) chia sẻ: “Đây là dịp để các bạn nhận thức được phải làm gì, cần có hành trang như thế nào để cống hiến, lao động, học tập và đóng góp cho sự phát triển đất nước”.

Trần Văn Thuật (Viện Đại học Mở Hà Nội) cho biết: “Mình rất vui và tự hào khi được ghi tên vào trong Sổ vàng của thành phố. Đây còn là dịp nhắc nhở các bạn sinh viên trách nhiệm về học tập và rèn luyện. Ngoài ra, sinh viên cần nỗ lực cố gắng hơn nữa để đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Video: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giao lưu với 100 thủ khoa Hà Nội

Lưu Ly
Bình luận