Bị phụ tình, nữ sinh thuê người tạt axít bạn tình đồng tính để trả thù

(VTC News) - Để trả thù bạn tình đồng tính vì đã phụ mình, Quyên rủ bạn đi mua axít rồi thuê người tạt vào mặt Hương.

Ngày 24/7, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở phiên tòa xét xử vụ án nữ sinh thuê người tạt axít bạn tình đồng tính tại Sài Gòn.

Nạn nhân là Hoàng Tăng Thị Thu Hương (SN 1997, quê tỉnh Đắk Lắk, sinh viên khoa Điều dưỡng, trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Miền Nam).

Ba bị cáo gồm: Lương Thúy Kiều Quyên (SN 1995), Nguyễn Đình Thanh Tâm (SN 1996) và Phạm Hoàng Long (SN 1997) bị đưa ra xét xử về tội Cố ý gây thương tích.

Bi phu tinh, nu sinh thue nguoi tat axit ban tinh dong tinh de tra thu hinh anh 1

 3 bị cáo được đưa ra xét xử.

Tại phiên tòa, Bị cáo Tâm và bị cáo Long thừa nhận hành vi phạm tội của mình, còn bị cáo Quyên không thừa nhận.

Tuy nhiên, theo Viện Kiểm sát, từ lời khai của Quyên tại cơ quan điều tra, lời khai của các bị cáo khác phù hợp với diễn biến của vụ án cho thấy đã đủ căn cứ xác định Quyên là người gợi ý, là nguyên nhân gây ra vụ án.

Sau khi nghỉ án, HĐXX tuyên phạt Lương Thúy Kiều Quyên 7 năm tù, Nguyễn Đình Thanh Tâm 6 năm tù, Phạm Hoàng Long 5 năm 6 tháng tù cùng về tội Cố ý gây thương tích. Đồng thời, các bị cáo có trách nhiệm bồi thường 900 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Video: Cãi nhau với hàng xóm, cả gia đình cô gái bị tạt a xít

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2014, Quyên và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi, quê Bình Thuận) thuê phòng trọ để sống chung. Sau khi xảy ra mâu thuẫn với bạn cùng phòng, Quyên chuyển đến nơi khác sống và kể lại chuyện cho bạn trai là Tâm nghe.

Sau đó, đôi tình nhân này lên kế hoạch mua axít và thuê Long với giá 1 triệu đồng, để thanh niên này cầm hóa chất tạt vào mặt bạn cùng phòng của Quyên.

Bi phu tinh, nu sinh thue nguoi tat axit ban tinh dong tinh de tra thu hinh anh 2

Nạn nhân bị tạt axít bịt khẩu trang đeo kính tại tòa.

Trưa 30/3/2016, khi tan học, thấy Hương và Duyên chở nhau về phòng trọ, Quyên bám theo rồi báo cho người tình và Long đứng đón đầu ở đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Sau đó, Tâm vượt lên chặn đầu xe của hai nữ sinh để Long ngồi sau cầm ca axít tạt vào mặt Hương, khiến nạn nhân bị bỏng nặng độ 3-4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù.

>>> Đọc thêm: Tạt axit vào hàng xóm rồi châm lửa tự thiêu

Quang Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU