Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ sinh Mỹ bị loại vì cứu đối thủ trong cuộc thi điền kinh

Chấp nhận bị loại quyền thi đấu trong cuộc đua điền kinh, nữ sinh 18 tuổi được nhiều người ca ngợi vì hành động giúp đối thủ cùng về đích khi gặp sự cố.

Trong cuộc thi điền kinh cấp bang ở thành phố Luverne (Minnesota) cách đây vài tuần, Gracie Bucher, lớp 8 gặp phải sự cố khi gần tới vạch đích và được một nữ sinh lớp 12 trường khác quay lại cứu, dù điều đó đồng nghĩa cả hai bị loại khỏi cuộc thi, theo Kare 11 ngày 30/11.

Gracie đã vượt qua hai lần thi đấu từ khi học lớp 7 để đạt đủ điều kiện tham gia cuộc thi cấp bang. Tuy nhiên, lần này Gracie đã quá sức khi cố gắng vượt lên các đối thủ. Em loạng choạng và ngã ở gần vạch đích, cố đứng dậy nhiều lần nhưng không thể do đau ngực và chân nặng như chì.

Mẹ Gracie, Missy Kuntz lo lắng dõi theo con, tuy nhiên không thể giúp đỡ vì bị ngăn cách bởi sợi dây thừng và một hàng khán giả. Nhiều người hét lên, “cô không thể ra ngoài” để ngăn cản Missy phá vỡ quy định.

Nu sinh My bi loai vi cuu doi thu trong cuoc thi dien kinh hinh anh 1

Liana Blomgren quay lại cứu đối thủ khi gần về, đích bất chấp việc bị loại.

Theo quy định của giải đấu, nếu thí sinh giúp đỡ một thí sinh khác thì cả hai bị loại quyền thi đấu, có nghĩa hoàn toàn mất cơ hội vào vòng cấp quốc gia. Điều khiến mọi người ngạc nhiên ngày hôm đó là một thí sinh đã bất chấp quy định khi nhìn thấy Gracie ngã xuống lại đứng lên, lê chân được vài bước rồi lại ngã.

“Cô ấy giống thiên thần của tôi ngày hôm đó”, Bucher nói về Liana Blomgren, học sinh lớp 12 trường trung học Mountain Lake. Khi sắp kết thúc đường đua, Liana bất ngờ quay lại và dìu Gracie cùng về đích. Gracie không nhớ nhiều về chuyện sau đó, nhưng vẫn luôn ấn tượng với lời nói của Liana “Có chị đây rồi”.

“Tôi biết em ấy cần hoàn thành chặng đua nhưng cần giúp đỡ mà không ai sẵn sàng", Liana nói.

Với nghĩa cử đầy tinh thần thể thao, Liana bị loại, bởi quy định của cuộc thi. Gracie cũng không còn được tiếp tục, em được bố mẹ đưa ngay đến bệnh viện và được chẩn đoán mắc bệnh tăng bạch cầu đơn nhân.

Kyle Blomgren, là bố kiêm huấn luyện viên của Liana, tin rằng con gái đã làm điều đúng đắn mà ai cũng nên làm. Không phải mình ông nghĩ thế. Đêm đó, mẹ Gracie gửi lời cảm ơn đến Liana qua Facebook. Ngày hôm sau, bà gửi hoa đến trường Mountain Lake với tấm thiệp ghi lời nhắn “cảm ơn vì đã trở thành thiên thần của cô”.

Nhờ sự cố lần này, ban tổ chức quyết định thay đổi quy tắc. Bắt đầu từ năm 2017, thí sinh dừng lại giúp đỡ đối thủ sẽ không bị loại trong trường hợp không có sẵn nhân viên y tế ở đó. Quy định này quá muộn đối với Liana, nhưng cô gái 18 tuổi cho rằng mình sẽ nhớ mãi cuộc đua năm nay.

Bình luận