Nữ sinh 'mát mẻ' gợi cảm đến trường, nam sinh nói gì?

Giáo dục Thứ Ba, 11/09/2012 07:09:00 +07:00

(VTC News)- “Các bạn càng ăn mặc hở hang, xuyên thấu thì lên lớp bọn con trai cứ gọi là “chết” hết..."

(VTC News)- “Các bạn càng ăn mặc hở hang, xuyên thấu thì lên lớp bọn con trai cứ gọi là “chết” hết, cả buổi không thể tập trung học nổi”.


Sau khi những hình ảnh các bạn nữ ăn mặc “thiếu vải” trên các giảng đường được PV VTC news ghi lại đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Thậm chí nhiều bạn trẻ đưa vấn đề này thành các topic tranh luận khá sôi nổi, thậm chí có nhiều bạn ủng hộ cách ăn mặc hở hang vì “sexy mới là hiện đại”.

VTC News đã ghi lại ý kiến của một vài nam sinh viên về xu hướng ăn mặc sexy của nữ sinh trên giảng đường.

Phạm Đức Hưng – học viên năm 3 trường Hà Nội – Aptech:

 
Các bạn nữ lên trường mà ăn mặc mét mẻ cũng không sao, nhưng đừng quá đà.

Các bạn ăn mặc hở hang, xuyên thấu thì các nam sinh trên trường cứ gọi là “chết” hết, cả buổi không thể tập trung học nổi.

Ban đầu nhìn cũng thấy hơi phản cảm một tí, nhưng mùa hè nóng nực mà ăn mặc kín cổng cao tường quá thì cũng vướng víu, khó chịu. 

Mỗi người có một sở thích và cách thể hiện riêng nên chúng ta cũng không thể ép các bạn nên ăn mặc thế này hay thế kia được. Đặc biệt là khối các trường nghệ thuật, các bạn ấy có quyền ăn mặc “thoáng” hơn so với các trường khác do đặc thù nghề nghiệp.

Tuy nhiên, các bạn nữ cũng đừng quá đà mà ăn mặc thoải mái quá như ở ngoài đường. Sexy vừa phải thì vẫn chấp nhận được.

Lê Quyết Tuyến (SV năm 4 trường Học viện Ngân hàng)


Mình thấy các bạn ăn mặc “thiếu vải” trầm trọng ở ngoài đường cũng không ai nói được các bạn. Nhưng đã lên đến giảng đường là môi trường sư phạm có thầy cô, bạn bè thì nên mặc lịch sự, không hở da hở thịt quá nhiều như thế. Mình thích các bạn nữ mặc kín đáo, vì càng kín đáo thì càng lôi cuốn. 

Nhìn thấy nhiều bạn gái cố ý mặc váy ngắn cũn cỡn, áo mỏng tang đi qua là đám con trai túm tụm bàn tán những điều không được thiện chí.

Với con trai, con gái là chủ đề bàn tán không có hồi kết, chứ không nhất thiết phải mặc hở quá nhiều thịt da.

Các bạn hiện đại trong cách cư xử, lời nói chứ đừng hiện đại theo xu hướng “hở hết”. Vẻ đẹp của người con gái Việt Nam là vẻ đẹp nết na, thùy mị, kín đáo nhưng vẫn hấp dẫn và lôi cuốn, đó mới là vẻ đẹp thực sự.

Hotboy Minh Xinh (tên thật là Đỗ Quang Minh- du học sinh Việt tại Úc)

 
Là 1 du học sinh tại nước ngoài, mình cũng khá bất ngờ khi được xem những bức ảnh về trang phục của các bạn nữ trong những bức ảnh được đăng trên VTC News.

Ở nơi mình học tuy luật lệ của trường rất thoải mái, nhưng hầu như các bạn đều ăn mặc rất lịch sự, gọn gàng, có thể nói là thoải mái chứ không hở hang.

Mình nghĩ một phần vì khi đi học mọi người đều muốn tập trung vào những kiến thức mình thu thập được, những hoạt động tại trường hơn là phô diễn ngoại hình của mình, ganh đua nhan sắc với những người khác.

Vì thế nên gần như không bao giờ mình thấy những bộ trang phục ren, trong suốt... ở giảng đường nơi mình học.
Mình nghĩ các bạn cả nam và nữ khi đi học thì nên mặc những trang phục phù hợp với cá tính bản thân, nhưng cũng phù hợp với môi trường mình xuất hiện, như vậy mới là sành điệu, là đẹp, là biết cách ăn mặc.

Cũng như bản thân mình không bao giờ mặc trang phục biểu diễn của để đi học và ngược lại.

Mỗi người đều có một định nghĩa khác nhau về thời trang và sành điệu nhưng mình chỉ thấy rằng rõ ràng trường học không phải là nơi để thể hiện gu thời trang.

Nếu muốn khoe phong cách sành điệu của mình, các bạn có thể đến rất nhiều nơi vui chơi giải trí. Mình nghĩ rằng ở giảng đường các bạn nên thi xem ai học giỏi hơn chứ không phải là ai mặc đẹp hơn, chịu chơi hơn.

Kim Anh- Phạm Thịnh (ghi)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !