Nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa sinh con: Công an khoanh vùng tìm cha đứa trẻ

Pháp luậtThứ Ba, 17/04/2018 14:40:00 +07:00

Liên quan vụ nữ sinh lớp 8 sinh con, sáng 17/4, Công an huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đang khoanh vùng xác minh thêm một số đối tượng để tìm cha cháu bé.

Thượng tá Nguyễn Hữu Hùng - Trưởng Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết: Sau khi có kết quả xét nghiệm ADN, cơ quan CSĐT đang tích cực thuyết phục gia đình và cháu V.T.H (SN 2003, đang là học sinh lớp 8 trên địa bàn) khai rõ người gây ra sự việc.

"Chúng tôi cũng đấu tranh và thuyết phục cháu H. khai rõ người làm cháu mang thai sinh con nhưng cháu vẫn một mực khai chỉ có cháu T. - bạn học cùng lớp làm chuyện này", Thượng tá Hùng cho hay.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Hữu Hùng, qua những nguồn tin, cơ quan công an đã khoanh vùng một số người liên quan đến sự việc.

"Vụ việc ảnh hưởng đến nhân phẩm đạo đức con người nên chúng tôi vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo công khai", Thượng tá Hùng cho biết thêm.

thanh-hoa-da-co-ket-qua-adn-vu-nu-sinh-lop-8-sinh-

Nữ sinh H. đã phải làm mẹ ở tuổi 14.

Trước đó, gia đình em V.T.H. đã gửi đơn đến Công an huyện Vĩnh Lộc đề nghị làm rõ việc em H. bị lạm dụng tình dục và dẫn đến có thai.

Theo cháu H. khai, trong thời gian nghỉ hè hồi tháng 6/2017, nữ sinh này và bạn nam học cùng lớp tên T.  đã có quan hệ tình cảm và làm chuyện người lớn nhiều lần dẫn tới cháu H. có thai. Đến khi người lớn phát hiện sự việc, nữ sinh này đã có thai hơn 5 tháng.

Ngày 19/3, cháu H. sinh con, cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh.

Người thân của cháu H. cho biết: “Khi cháu nói là có quan hệ với bạn T. ở xóm trên, gia đình đã tới để nói chuyện nhưng gia đình bên đó phủ nhận. Lúc đó, chúng tôi cũng muốn bỏ cái thai đi nhưng nó quá lớn, sợ ảnh hưởng đến tính mạng nên đành phải chấp nhận để cháu sinh con".

Nhận được thông tin, cơ quan Công an huyện Vĩnh Lộc đã vào cuộc điều tra, làm rõ và lấy mẫu xét nghiệm ADN.

Tuy nhiên, kết quả cho thấy giữa cháu T. và con của nữ sinh H. không có quan hệ huyết thống. Kết quả này đã gây bất ngờ cho cơ quan điều tra. Trong khi cháu H. khai nhận chỉ có quan hệ với cháu T., bạn trai học cùng lớp chứ không quan hệ với bất kỳ ai khác.

Hiện, công an huyện Vĩnh Lộc đang vận động, thuyết phục cháu H. khai báo xem có bị ai xâm hại hay không để lấy mẫu ADN đi xét nghiệm mới có cơ sở xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

(Nguồn: baogiaothong.vn)
Bình luận
vtc.vn