Nữ sinh Hà thành xuất sắc giành Quán quân cuộc thi tài năng sinh viên với thông điệp 'Cứu trái đất'

(VTC News) - Với cách kể chuyện bằng âm nhạc thông minh, thông điệp cứu trái đất gây xúc động, Nguyễn Vũ Minh Châu xứng đáng giành Quán quân cuộc thi Tài năng ĐH FPT.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 1

Vừa qua, Trường ĐH FPT  tổ chức đêm chung kết công diễn 12 tiết mục xuất sắc của chương trình Học bổng Tài năng FPT 2019. 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết là những thí sinh xuất sắc vượt qua gần 100 thí sinh tài năng khác trên toàn quốc sau hơn 2 tháng tranh tài bằng vòng thi online.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 2

Tham gia cầm cân nảy mực để công tâm chọn ra những thí sinh xứng đáng nhất với các ngôi vị của cuộc thi là bộ ba giám khảo: Ca sĩ Noo Phước Thịnh, Vũ công Quang Đăng, và Bà Nông Hương Ly – Trưởng phòng Văn hoá Đoàn thể Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu. Ca sỹ Noo Phước Thịnh chia sẻ ngay mở đầu chương trình, anh thấy khá ghen tị với các bạn thí sinh thi vào ĐH FPT, vì thời anh thi đại học nếu đã có những cuộc thi tài năng như thế này thì có thể anh đã tiết kiệm được cho gia đình số tiền không nhỏ.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 3

Mở đầu chương trình là tiết mục hát trình bày ca khúc kinh điển và vô cùng thách thức với nhiều giọng ca trẻ: Tàu anh qua núi. Giọng ca của thí sinh Trần Hải Đường đến từ THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ đã làm cả 3 vị giám khảo khen ngợi hết lời.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 4

"Hot girl" xứ chè Thái Nguyên – Phạm Thị Linh Chi đốt nóng sân khấu bằng màn biểu diễn hát kết hợp vũ đạo nóng bỏng, bài bản.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 5

Xuất sắc trong việc tạo dựng không gian núi rừng Tây Nguyên với tiếng đàn đá và đàn T’Rưng, Đinh Thị Thu Na làm lay động khán giả và BGK bởi tiếng đàn khi réo rắt reo vui lúc tha thiết tâm tình. Khả năng độc tấu nhuần nhuyễn cùng lúc 2 loại nhạc cụ dân tộc cũng như cảnh sắc mới mẻ mà âm nhạc chốn núi rừng mang lại khiến đây trở thành một trong những tiết mục lấy được nhiều sự tán thưởng của BGK.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 6

Thuyết phục khán đài bởi tài năng độc đáo cùng sự sáng tạo khiến ngay cả những người dày dạn sân khấu như ca sỹ Noo Phước Thịnh hay Vũ công Quang Đăng cũng phải trầm trồ và chăm chú theo dõi, tiết mục Trình diễn Nghệ thuật ảo giác và Ảo thuật kết hợp nhảy múa của Đỗ Hoàng Dương trở thành một trong những tiết mục ấn tượng nhất chương trình.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 7

Màn nhảy sôi động với nhiều kĩ thuật bắt mắt của Bùi Thanh Tùng khiến không gian sân khấu như thêm tiết tấu tươi mới từ Kpop.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 8

Rồi lại sâu lắng mà kịch tính với Cướp biển vùng Caribe trình bày bằng Piano của chàng trai Trang Hiển Khoa đến từ TP. HCM.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 9

 Và đầy xúc động, nghẹn ngào với Mẹ tôi của Trương Nguyễn Hoài Thư.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 10

Hay thú vị với màn kết hợp nhạc điện tử và nhạc cụ truyền thống của Nguyễn Hoàng Hải.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 11

Hai tiết mục hát tiếng Anh với những ca khúc kinh điển của hai thí sinh Phạm Thị Thanh Trúc và Lương Đặng Khánh Lưu mang tới những cảm xúc dạt dào cho khán giả mỗi khi phiêu theo từng nốt cao của từng thí sinh.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 12

Chàng trai đến từ THPT Kiến An, Hải Phòng làm sáng bừng sân khấu bởi ngoại hình sáng và tài biểu diễn hút hồn cùng thần thái biến hoá theo từng lời hát.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 13

Nhưng đặc biệt nhất chương trình chính là màn kể chuyện bằng âm nhạc đầy thông minh của cô gái Hà Nội Nguyễn Vũ Minh Châu. Tạo hình như một cô công chúa của các câu chuyện cổ tích kinh điển, Nguyễn Vũ Minh Châu cất cao lời hát nói về thông điệp cứu lấy hành tinh, và mong muốn muôn đời của trái đất là muôn loài hoà hợp chung sống.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 14

Giọng hát giàu nội lực, truyền cảm, lồng ghép thông minh những hình ảnh cổ tích rung động ấu thơ mỗi người với thông điệp nhân văn và ý nghĩa, Nguyễn Vũ Minh Châu trở thành quán quân của Học bổng tài năng ĐH FPT 2019 một cách thuyết phục. Với giải Quán quân này, Minh Châu nhận được 30 triệu đồng tiền thưởng và 1 suất Học bổng 100% vào Đại học FPT.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 15

Giải Nhì cuộc thi thuộc về chàng trai của Sáng tạo và Ấn tượng Đỗ Hoàng Dương. Hoàng Dương đồng thời nhận được 20 triệu đồng tiền thưởng và học bổng trị giá 70% của Đại học FPT.

Nu sinh Ha thanh xuat sac gianh Quan quan cuoc thi tai nang sinh vien voi thong diep 'Cuu trai dat' hinh anh 16

Giải Ba thuộc về cô nữ sinh Đà Nẵng có biệt tài chơi đồng thời hai loại nhạc cụ của núi rừng Tây Nguyên - Đinh Thị Thu Na. Thu Na nhận được 10 triệu đồng tiền thưởng và học bổng trị giá 50% của Đại học FPT.

Trường đại học tung quỹ học bổng hơn 3 tỷ đồng chiêu mộ tài năng trẻ

Trường đại học tung quỹ học bổng hơn 3 tỷ đồng chiêu mộ tài năng trẻ

Đại học FPT chính thức tung học bổng khủng cho cuộc thi FPT University Talent 2019 nhằm tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao.
Chương trình Swinburne Việt Nam tung học bổng gần 500 triệu đồng chiêu mộ tài năng trẻ

Chương trình Swinburne Việt Nam tung học bổng gần 500 triệu đồng chiêu mộ tài năng trẻ

Chương trình liên kết quốc tế Swinburne đưa ra 3 suất học bổng 100% trị giá 466 triệu đồng mỗi suất nhằm khuyến khích và hỗ trợ cho tài năng trẻ tại Việt Nam.
Linh Nhi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU