Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ sinh Đại học FPT từ chối lương 15 triệu đồng/tháng, quyết khởi nghiệp từ con số 0

Giáo dục Thứ Năm, 02/08/2018 11:45:00 +07:00

Dù chưa tốt nghiệp đã được nhiều doanh nghiệp mời làm việc với mức lương 15 triệu đồng/tháng, nữ sinh Đoàn Kim Loan là một minh chứng cho việc hiểu rõ bản thân muốn gì là điều cần thiết.

Để có sự nghiệp ổn định sau khi ra trường, Kim Loan xác định cần hội tủ đủ kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm và ngoại ngữ. Nghĩ là làm, cô gái trẻ đang đi những bước vững chắc trong kế hoạch tương lai của chính mình.

Học tập luôn đứng thứ 2 của trường

Tại trường THPT Di Linh, Lâm Đồng, nữ sinh Kim Loan là một gương mặt nổi bật khi luôn thuộc top 2 toàn trường và năng nổ với các hoạt động đoàn thể. Càng ấn tượng hơn khi Loan liên tiếp nhận được học bổng khuyến học đại học từ tỉnh Lâm Đồng, không chỉ trúng tuyển Đại học Kinh tế TP.HCM mà còn được tuyển thẳng vào Đại học Tân Tạo và Đại học FPT. Loan chọn đại học FPT vì tự thấy bản thân mình cần một môi trường giàu trải nghiệm song song với kiến thức chuyên môn.

Hơn 3 năm học tập tại Đại học FPT, Loan ghi tên mình vào trong danh sách sinh viên giỏi, tham dự nhiều cuộc thi học thuật, kỹ năng trong và ngoài trường và đạt được những thành tích cao.

Dù đã gặt hái được nhiều thành tích, Loan vẫn cho rằng điều mình làm tốt chính là lập kế hoạch cho mọi việc. Loan chia sẻ: “Mình không phải là người có trí nhớ tốt hay biết quản lí thời gian, thế nên với bất kì việc nào được giao mình đều lập một kế hoạch cho riêng mình và cố gắng hoàn thành sớm nhất để tránh tình trạng tới deadline (thời hạn) phải bù đầu với một loạt các việc chồng lên nhau”.

38260548_1031889893635504_8063139746290860032_n

 Kim Loan (thứ 2 từ phải sang) nhận được giải 3 trong cuộc thi Phỏng vấn thử, thành công thật do trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tổ chức.

Cơ hội được nhiều công ty “để mắt” với mức lương trong mơ, Loan khiêm tốn cho rằng có lẽ phần nhiều vì may mắn. Không hề tiếc nuối với những vị trí tốt và mức lương cao, Loan xác định kết quả tốt nghiệp là điều quan trọng nhất lúc này.

“Bước vào năm cuối, mình tự nhận thấy cần phải tập trung vào việc học nhiều hơn. Ngoài ra mình còn phải dành quỹ thời gian vào việc điều hành một trang web dạy tiếng Trung và đứng lớp học tiếng Trung hàng tuần cho các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng” – nữ sinh viên nói.

Từ số 0 đến thông thạo Anh – Trung

Thời còn là học sinh, môn học Loan ghét nhất là ngoại ngữ. “Ghét của nào trời trao của đó”, trường đại học Loan chọn quy định nếu không chinh phục được 6 mức độ tiếng Anh sẽ không thể vào chuyên ngành và sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh còn phải học tiếng Trung Quốc.

Giáo trình bằng tiếng Anh 100%, chương trình học với nhiều hoạt động ngoại khoá cần sử dụng ngoại ngữ, lâu dần Loan chinh phục được cả hai ngoại ngữ phổ biến hiện nay.

“Mình chưa từng nghĩ sẽ có thể nói chuyện tiếng Anh với người nước ngoài và chuyện đứng một lớp dạy tiếng Trung Quốc như bây giờ là điều không dám mơ tới” – Loan cười chia sẻ.

Động lực để Loan có thể học tốt chính là sự truyền lửa từ giảng viên và trên hết là Loan muốn đi đúng con đường mình đã định hướng từ đầu.

Chia sẻ về dự định trước măt trước mắt, nữ sinh viên Quản trị kinh doanh đang tập trung việc học trong các học kỳ cuối và hoàn thành thật tốt khoá luận tốt nghiệp.

Xa hơn, Loan cho biết dù rất tiếc những công việc đã được chào đón với mức lương hơn 15 triệu đồng/tháng nhưng Loan vẫn còn muốn học nhiều hơn nữa.

Cô bạn cho biết sẽ tìm một suất học bổng MBA tại Trung Quốc và ấp ủ khởi nghiệp một trung tâm ngoại ngữ để tiếp tục chia sẻ cảm hứng học tập cho nhiêu bạn trẻ .

Video: Soobin Hoàng Sơn "quẩy" hết mình trong đêm nhạc chào tân sinh viên

VY NGUYỄN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin