Nữ sinh cảnh sát 'bay người' kẹp cổ 3 nam thanh niên được thăng hàm vượt cấp
  • Zalo

Nữ sinh cảnh sát 'bay người' kẹp cổ 3 nam thanh niên được thăng hàm vượt cấp

Giáo dục Thứ Năm, 22/09/2016 16:28:00 +07:00

Với điểm học tập toàn khóa 9,17, nữ sinh cảnh sát Lương Thị Hoài Thương đã trở thành thủ khoa đầu ra Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I năm 2016 và được thăng cấp bậc hàm lên Thiếu úy.

Nữ sinh cảnh sát Lương Thị Hoài Thương (1995) là học viên lớp B2C1-H01S, khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Được biết đến là cô gái xinh đẹp, giỏi võ, Thương còn sở hữu nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Cô từng đạt giải Nhất môn cầu lông cấp tỉnh năm lớp 10, giải Ba môn Hóa cấp tỉnh năm lớp 11.

luong thi hoai thuong

 Tiết mục biểu diễn đẹp mắt khi Hoài Thương "bay người kẹp cổ 3 nam thanh niên côn đồ"

Không chỉ vậy, Hoài Thương còn được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND, bằng khen của TW Đoàn, bằng khen của Đoàn thanh niên Bộ Công an, giấy khen của Cục tham mưu tác chiến K20.

Ngoài ra, Hoài Thương còn nhận được 5 giấy khen của Hiệu trưởng và 2 giấy khen của Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, giải thưởng "Thanh niên tổng cục chính trị công an nhân dân xuất sắc, tiêu biểu", đạt danh hiệu học viên xuất sắc năm học thứ 3.

Tốt nghiệp ra trường xuất sắc với điểm học tập toàn khóa 9,17, Lương Thị Hoài Thương đã trở thành thủ khoa đầu ra Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Chính vì vậy, cô gái xinh đẹp này đã được thăng cấp bậc hàm lên Thiếu úy.

Nữ cảnh sát tương lai này rất vui, hãnh diện, tự hào nhưng cũng có phần xúc động khi biết tin mình đạt danh hiệu cao quý đó. 

Video: Nữ sinh cảnh sát bay người kẹp cổ 3 nam thanh niên xăm trổ 

Hoài Thương cho biết có được thành quả như ngày hôm này là nhờ vào sự giúp đỡ của thầy cô, gia đình và bạn bè.

“Mình thầm cảm ơn thầy cô giáo, bố mẹ và bạn bè đã luôn bên cạnh giúp đỡ, động viên và cổ vũ khuyến khích mình trong thời gian học tập”, Hoài Thương nói.

Thương nghĩ rằng, thủ khoa đầu ra là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

"Danh hiệu thủ khoa đầu ra là niềm vinh dự tự hào nhưng đó cũng là trách nhiệm nặng nề đặt lên vai một chiến sỹ cảnh sát. Phải phát huy hơn nữa năng lực của mình, phấn đấu và không ngừng cống hiến cho đất nước", Hoài Thương bày tỏ.

Hoai Thuong (1)

 

Là thủ khoa “kép” của Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nên Thương luôn xác định rõ trách nhiệm của mình trong học tập.

Cô bạn cho rằng sự cố gắng để vượt qua những khó khăn, gian khổ trong quá trình học tập, rèn luyện nay đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Chia sẻ về phương pháp học tập, nữ sinh Hoài Thương cho biết: “Quan trọng nhất là ý thức của chính bản thân nên trong quá trình học tập, mình thường tự học, tự nghiên cứu là chính”.

Theo nữ thủ khoa, ngoài thời gian học trên lớp, việc tự học sẽ giúp bản thân hiểu sâu, nắm vững kiến thức. Hoài Thương hy vọng sau khi tốt nghiệp sẽ được giữ lại trường công tác.

luong thi hoai thuong-3

 Lương Thị Hoài Thương

Tại Liên hoan Võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV khu vực phía Bắc năm 2016, nữ cảnh sát xinh đẹp này đã tham gia thi nội dung võ ứng dụng của công an nhân dân với màn trình diễn ấn tượng, đẹp mắt, nhận được sự cổ vũ, reo hò của mọi người.

Hàng nghìn khán giả đã phải lặng người xem phần biểu diễn đối kháng vô cùng ấn tượng của Thương khi cô đã thể hiện sự điêu luyện và nhanh nhẹn thông qua tình huống chiến đấu đối kháng một chọi bốn.

Được biết, Thương đã chuẩn bị cho màn trình diễn này trong khoảng 2 tuần, với sự tham gia của các học viên Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1.

Hoài Thương cho biết màn trình diễn do thầy Trần Ngọc Hải (giảng viên bộ môn võ thuật, Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I) trực tiếp chỉ dạy.

"Thầy Hải đã hướng dẫn, dạy cho mình nhiều động tác khó. Thầy hướng dẫn cách thực hiện, cách để phòng tránh chấn thương. Những lúc tập động tác 3 người đứng và ngã cùng lúc, vì rất khó nên đã tập đi tập lại nhiều lần để tránh ngã đè lên nhau và không đều”, Thương chia sẻ.

“Động tác kẹp cổ rất khó, đòi hỏi nhiều kỹ năng mới thực hiện được. Phải bật cao, sát mới có thể kẹp cổ được 3 người cùng lúc. Ngoài ra, phải làm sao để giữ được thăng bằng trên không để khi ngã xuống đúng như động tác", Thương cho biết thêm.

12400901_943289499074298_1409813128791952793_n

Hoài Thương giản dị và luôn được bạn bè, thầy cô quý mến

Vì mang trọng trách nhiệm đại diện cho T38 biểu diễn một màn võ thuật trong lễ khai mạc nên Thương đã cố gắng rất nhiều.

Những lúc mệt mỏi, Thương luôn tự động viên mình phải cố gắng hơn nữa. Sau màn trình diễn, Thương nhận được những lời khen ngợi từ gia đình, bạn bè và thầy cô.

Cô chia sẻ: “Mình thấy rất vui và bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của mọi người. Ba mẹ gọi điện khen và nói tự hào về con gái, bạn bè ai cũng ngưỡng mộ. Bên cạnh những lời động viên, khích lệ và khen ngợi đó, cũng có một số người đã có những lời nói ác ý khiếm nhã xung quanh tình huống kẹp cổ 3 người nhưng vì được bạn bè động viên nên mình mong họ sẽ hiểu”.

Video: Sức mạnh không thể tin nổi của nữ cảnh sát nhấc bổng taxi giữa phố.

Lưu Ly
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh cảnh sát 'bay người' kẹp cổ 3 nam thanh niên được thăng hàm vượt cấp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin