Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết: Bắt thêm 3 đối tượng liên quan

(VTC News) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng liên quan vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Chiều 21/3, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị này vừa khởi tố thêm 3 đối tượng liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên khi đi giao gà chiều 30 Tết.

Hai đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 21/3, gồm: Phạm Văn Dũng (SN 1972, trú ở Đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Cầm Văn Chương (SN 1974, trú ở Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về tội Hiếp dâm.

Trước đó, ngày 20/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên cũng đã khởi tố bắt tạm giam Bùi Kim Thu (SN 1975, trú ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) để điều tra, làm rõ về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo cơ quan điều tra, Phạm Văn Dũng là anh trai của Phạm Văn Nhiệm (kẻ được xác định cầm đầu tích cực bắt giữ, hiếp dâm và sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên). Còn Bùi Thị Kim Thu chính là vợ của Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu cũng chính là người đầu tiên phát hiện ra xác của nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Như vậy, cho đến thời điểm này, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên.

Nu sinh bi sat hai khi di giao ga chieu 30 Tet: Bat them 3 doi tuong lien quan hinh anh 1

Bùi Kim Thu là người đầu tiên phát hiện xác nữ sinh Cao Mỹ Duyên. (Ảnh: Vũ Lợi)

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam bị can đối với các đối tượng: Vương Văn Hùng (SN 1984, HKTT Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về tội: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội: Giết người, Hiếp dâm.

Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội: Giết người.

Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã  Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội: Giết người.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, ngày 1/2 (tức ngày 27 Tết), Bùi Văn Công - đối tượng chủ mưu bàn bạc với Vương Văn Hùng cùng đi cướp tài sản, hiếp dâm. Người mà các đối tượng lựa chọn là Cao Mỹ Duyên, phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh trong dịp Tết Nguyên đán.

Nu sinh bi sat hai khi di giao ga chieu 30 Tet: Bat them 3 doi tuong lien quan hinh anh 2

Các đối tượng Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Bùi Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả bị bắt giữ trước đó. 

Đến ngày 3/2 (29 Tết), Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh chỉ mặt Duyên cho Hùng biết và bảo Hùng lấy số điện thoại của Duyên, sau đó hẹn Duyên mang gà ra địa điểm đã chọn để cướp tài sản.

Đến khoảng 16h ngày 4/2 (30 tết), Hùng ra chợ làm quen, xin số điện thoại của Duyên đề nghị ship gà.

Đến 18h40 cùng ngày, Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại đặt mua 10 còn gà và yêu cầu nạn nhân mang gà đến chỗ hẹn là ngôi nhà hoang ở khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Vương Văn Hùng dùng côn có xích siết cổ đến khi Duyên ngất đi đưa vào nhà hoàng, sau đó dắt xe của Duyên ra bãi đất trống trước nhà và gọi điện cho Bùi Văn Công.

Bùi Văn Công sau đó rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Tại đây, các đối tượng thay nhay xâm hại Cao Mỹ Duyên. Sau đó đưa Duyên lên thùng xe tải của Bùi Văn Công, đồng thời Hùng cho quần áo, tất của Duyên cùng quần sooc của mình vào túi nilong và lấy xe máy của Duyên cùng số tài sản cướp được đi về nhà cậu ruột của Hùng.

Trên đường đi, Hùng vứt túi nilong đựng 2 chiếc quần và lồng gà bên quốc lộ 12. Đến khoảng 1h sáng ngày 5/2 (tức mùng 1 Tết), Hùng đưa xe nạn nhân ra khu vực đội 18 xã Noong Hẹt để ở bên đường rồi đi về.

Sáng 6/2 (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Là đến nhà Bùi Văn Công chơi và được Công cho biết đang giữ Duyên trên thùng xe ô tô của Công. Sau đó, Hùng và Lả lên thùng xe xâm hại Cao Mỹ Duyên.

Chiều cùng ngày, 5 đối tượng thấy sức khỏe của Duyên yếu đi, đã bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối.

Tình tiết rợn người vụ nữ sinh bị 5 'con quỷ đội lốt người' sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết

Tình tiết rợn người vụ nữ sinh bị 5 'con quỷ đội lốt người' sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết

Trong 3 ngày giam giữ cô gái trẻ, 5 nghi phạm lần lượt xâm hại nạn nhân, sau đó bàn kế hoạch giết để bịt đầu mối.
'Người nhà chùa' lấy thuyết nhân quả làm nhục nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, giết dã man

'Người nhà chùa' lấy thuyết nhân quả làm nhục nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, giết dã man

Người nhà chùa cho rằng nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy mà do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp.
Trương Huyền
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU