Nữ sinh bị cưa chân thương tâm: Sẽ rút đơn nếu lời hứa Bộ trưởng Bộ Y tế thành văn bản

(VTC News) - Gia đình bé Hà Vi lo âu về lời hứa sau khi Bộ trưởng đến thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình, nhưng chưa được Sở y tế Đắk Lắk thực hiện bằng văn bản pháp lý.

Chiều 21/3, trao đổi cùng PV VTC News, gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi cho biết, khả năng gia đình sẽ rút đơn tố cáo y, bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin nếu Sở y tế Đắk Lắk có văn bản cam kết đúng như chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

 Đơn tố cáo của gia đình Hà Vi về bệnh viện huyện Cư Kuin thiếu trách nhiệm

 Đơn tố cáo của gia đình Hà Vi về bệnh viện huyện Cư Kuin thiếu trách nhiệm

Trước đó, ngày 17/3, chị Lê Thị Thùy Trang và gia dình đã làm đơn tố cáo 5 nhân viên là y, bác sĩ tại bệnh viện huyện Cư Kuin về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng khiến em gái mình phải cưa 1/3 chân phải tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong đơn tố cáo, Thùy Trang cũng tố cáo các y, bác sĩ bao gồm : Nguyễn Văn Tâm-Giám đốc bệnh viện huyện Cư Kuin; ông Trịnh Đức Lam –Phó giám đốc, kiêm trưởng khoa ngoại; bác sĩ Y Tâm (khoa ngoại) người trực tiếp điều trị Hà Vi cùng 2 điều dưỡng là Lê Thị Long và Vũ Thị Kim Len.

Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm gia đình Hà Vi 

Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm gia đình Hà Vi 

Như VTC News đã đưa tin, ngày 6/3, Hà ,học sinh lớp 10 Trường THPT Y Jút trên đi học về bị tai nạn giao thông, được người dân nơi đây chuyển vào bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin để cấp cứu.


Tại đây, bác sĩ chuẩn đoán ban đầu bị gãy mâm chày bên phải, nên bó bột cho em Hà Vi. Sau đó, em được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tuy nhiên, ngay sau khi chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk các bác sĩ tại đây đã yêu cầu người nhà chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy vì vết thương nguy hiểm.

Ngày 18/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn lãnh đạo Sở y tế Đắk Lắk đến nhà bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, trú xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin) thăm hỏi và động viên cùng gia đình người thân.

Trong buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ cùng Lê Thị Thùy Trang (chị gái Hà Vi) về mất mát đáng tiếc mà Hà Vi đã phải chịu đựng và hứa sẽ lo toàn bộ chi phí chữa bệnh và khuyến khích Hà Vi thi vào Đại học y Tây Nguyên, khi ra trường ngành y sẽ nhận vào làm việc.

Với sự lo lắng về tương lai của Hà Vi sau này, chị Thùy Trang mong muốn những lời hứa của Bộ trưởng được Sở Y tế Đắk Lắk thực hiện bằng văn bản pháp lý.

Ngay tức khắc, Bộ trưởng yêu cầu ông Doãn Hữu Long – Giám đốc Sở y tế Đắk Lắk có cam kết rõ ràng để gia đình an tâm.

Tuy nhiên, chiều ngày 21/3, chị Lê Thị Thùy Trang cho biết, sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế ra về và có đến bệnh viện Chợ Rẫy trực tiếp đến thăm em Hà Vi cho đến hôm nay, gia đình vẫn chưa nhận được một văn bản cam kết nào theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế giao cho Sở y tế Đắk Lắk thực hiện.

Chị Trang cho biết thêm :”Trong lúc này gia đình vẫn đang phân vân về việc có nên rút đơn khởi tố hay không, từ khi nhận được cái gật đồng của giám đốc Sở y tế Doãn Hữu Long theo chỉ đạo của Bộ y tế đến thăm gia đình tại nhà cho đến nay vẫn chưa thấy có văn bản pháp lý nào, nên gia đình rất lo lắng và hoang mang”, chị Trang nói.

 Nữ sinh Hà Vi khóc than vì vết thương đau trở lại
Ảnh : Thùy Trang

 Nữ sinh Hà Vi khóc than vì vết thương đau trở lại Ảnh : Thùy Trang

Sáng 21/3, bệnh nhân Lê thị Hà Vi được bác sĩ Chợ Rẫy chuyển đến phòng siêu âm, sau khi về phòng Hà Vi kêu đau nhức với vết thương, khóc than và chia sẻ cùng với gia đình: “ em thèm được đi học “.

Trao đổi cùng PV VTC News, gia đình Hà Vi cho biết, hiện tại rất nhiều khó khăn, với sự luôn phiên thay nhau trực của ba mẹ và chị Thùy Trang tại TP.HCM cùng với hoàn cảnh khó khăn, với nguồn thu nhập chính từ 5 sào rẫy cà phê nhận khoán của công ty cà phê Ea Ktuar và đồng thời phải nuôi 3 người con đang học.


 Thanh Hải

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU