• Zalo

Nữ sinh 8 tuổi trả lại tiền, vàng cho người đánh rơi

Giáo dục Chủ Nhật, 01/12/2019 15:05:00 +07:00

Nhặt được chiếc ví chứa tiền và vàng, nữ sinh Hà Tĩnh lập tức tìm chủ nhân để trả lại.

Ngày 1/12, ông Trần Anh Tuấn (Hiệu phó trường Tiểu học Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) cho biết, trong buổi chào cờ đầu tuần tới, nhà trường sẽ tuyên dương hành động đẹp của nữ sinh Đặng Khánh Ly (8 tuổi, học sinh lớp 3A) trước toàn trường.

Ngày 27/11, Ly cùng người thân về chơi nhà bà ngoại tại thôn Bắc Bình (xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) thì nhặt được chiếc ví màu đỏ trên đường liên thôn thuộc xã Tượng Sơn.

Kiểm tra trong ví thấy có nhiều tiền và vàng, nữ sinh báo với người thân tìm chủ nhân chiếc ví để trả lại. Sau khi xác minh, được biết Nguyễn Thị Chới (thôn Bắc Bình, xã Tượng Sơn) là người đánh rơi số tài sản nói trên nên phụ huynh của Ly đã trao trả lại cho bà Chới.

anh-2-1575182299499

Nữ sinh trả lại tiền và vàng cho người đánh rơi.

Nhận lại số tài sản đánh rơi, bà Chới vui mừng nói: "Tôi biết ơn hành động đẹp của cháu Ly".

Thầy giáo Trần Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Bình cho biết: "Em Ly là một học sinh chăm ngoan học giỏi của trường, hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn, nhưng nhặt được số tiền lớn em nghĩ ngay đến việc trả lại người đánh rơi.

Trong giờ chào cờ đầu tuần tới, chúng tôi sẽ biểu dương hành động đẹp của em trước toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường".

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin